ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sức Khỏe - USA

Bệnh gút có nguy hiểm không?

 Bệnh gút là một bệnh nguy hiểm mạn tính về xương khớp một dạng của viêm khớp dạng thấp. Bệnh gút gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và kịp thời như: Biến dạng, phá hủy xương khớp gây tàn phế suốt đời, suy thận mạn, bệnh lý về tim mạch… và có thể tử vong.

Tinh thể muối axit uric

Bệnh gút càng để lâu sẽ có thêm nhiều biến chứng đặc biệt các tác nhân gây bệnh gút có thể gây ra thêm một số bệnh mạn tính khác tạo thành vòng xoắn bệnh lý khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Mặc dù bệnh không có khả năng lây nhiễm nhưng nếu bố mẹ hay anh chị mắc bệnh thì khả năng những thành viên khác trong gia đình mắc bệnh sẽ tăng thêm 20% so với những người bình thường.

Bệnh gút do rối loạn chuyển hóa các nhân purin gây ra, đặc trưng của bệnh là tăng axit uric trong máu, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ gây lắng đọng các tinh thể axit uric hình kim sắc nhọn ở các mô và các khớp xương gây ra các cơm viêm khớp cấp và mạn tính. Ở các mô mềm tạo ra các hạt tophi, ở thận gây ra tình trạng viêm thận kẽ và sỏi thận…

Là một bệnh mạn tính về xương khớp nên các triệu chứng của bệnh sẽ khá tương đồng với các bệnh mạn tính về xương khớp khác như thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vẩy nến… Đặc trưng của bệnh ở đa số các bệnh nhân là sưng, nóng, tẩy đỏ, bỏng rát xảy ra ở những khớp xa tim nhất đặc biệt là khớp ngón chân cái. Đôi khi sẽ đau nhức tại các khớp khác khớp mắt cá chân, bàn chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay và khớp nhỏ của bàn tay.

Với các đặc điểm và biến chứng nguy hiểm của bệnh gút, nếu bạn đang gặp phải những cơn đau khớp không rõ nguyên nhân thì hãy nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán chính xác và điều trị sớm.

Để được chẩn đoán chính xác bạn nên đến phòng khám đa khoa Viện Gút đây là cơ sở chuyên khoa điều trị bệnh gút có uy tín nhất khu vực phía nam. Tại đây với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị gút. Cùng với sự hợp tác của các bác sĩ và giáo sư trong và ngoài nước nghiên cứu đưa ra phương pháp điều trị bệnh gút triệt để.