ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sức Khỏe - USA

Bệnh mỡ trong máu và cách điều trị bằng dinh dưỡng

Bệnh mỡ trong máu là một loại bệnh rất nguy hiểm với những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng có thể dẫn tới đột quỵ, thậm chí là tử vong. Cùng tìm hiểu bệnh mỡ trong máu và cách điều trị bằng dinh dưỡng các bạn nhé.

  • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ máu cao trong cơ thể
  • Mỡ trong máu cao có thể gây chết người

Hiện nay, bệnh mỡ trong máu đang dần trở nên phổ biến. Chúng thực chất là cholesterol trong máu. Những người đã từng bị mỡ trong máu cao sẽ rất có khả năng mắc các bệnh về tim mạch hay xơ vữa động mạch nặng, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp có thể dẫn đến đột quỵ hoặc tử vong.

hieu-biet-co-ban-ve-mo-trong-mau

Bệnh mỡ trong máu và cách điều trị hiệu quả

1. Nguyên nhân của bệnh mỡ trong máu và tác hại gây nên

Bệnh mỡ trong máu không chỉ xảy ra với những người béo phì. Các nghiên cứu y học mới đây đã chỉ ra rằng, lượng mỡ trong máu chủ yếu là hai loại chất cholesterol và triglyceride. Trong đó, khoảng 20% chất cholesterol hình thành nên là do các loại thức ăn như thịt, mỡ, trứng và 80% còn lại là do gan tổng hợp từ những chất khác.

mau nhiem mo

                                                   Bệnh mỡ trong máu không chỉ xảy ra với người bị béo phì

Điều này đã lý giải vì sao những người có vẻ ngoài ốm và ít ăn các loại mỡ, trứng vẫn bị mắc bệnh mỡ trong máu. Chất Triglyceride cũng là do thức ăn đem lại, nhưng những người khỏe mạnh chỉ sau 12 giờ là tất cả các chất triglyceride này sẽ được cơ thể chuyển hóa hết.

Mỡ trong máu là một loại bệnh không gây tử vong ngay trong thời gian ngắn, tuy nhiên những biến chứng của nó cũng nguy hiểm không kém bất cứ căn bệnh chết người nào. Người đang bị bệnh mỡ trong máu rất sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch nặng, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong.

benh-mo-mau

2. Bệnh mỡ trong máu và cách điều trị

Dinh dưỡng hợp lí là cách điều trị tốt nhất cho bài toán bệnh mỡ trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các bác sĩ thì một chế độ ăn có nhiều hoa quả là rất tốt cho việc phòng ngừa và điều trị được căn bệnh này. Lý do là vì chúng có khả năng làm giảm bớt lượng cholesterol có trong máu. Hơn thế nữa, rau và hoa quả còn giúp cho cơ thể dễ dàng bổ sung chất béo thay thế cho chất béo trong thịt.

Nên tăng số lượng món cá lên từ 3 đến 4 lần một tuần, đồng thời giảm số lượng các món thịt. Trong trường hợp các bạn muốn ăn thịt, hãy chọn cho mình những loại thịt có chứa ít cholesterol như thịt ngựa, thịt bê hay là thịt da cầm (bỏ phần da). Các bà nội trợ khi chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nên sử dụng dầu thực vật thay vì mỡ động vật, việc đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh mỡ trong máu. Ngoài ra, người bị bệnh mỡ trong máu cần tránh sử dụng các món ăn ngọt hay nhiều dầu mỡ như là bánh xèo, phô mai…

 

tac-dong-mach

                                                                                  Bệnh mỡ trong máu và cách điều trị

Để phòng tránh được nguy cơ bệnh mỡ trong máu và cách điều trị hiệu quả, người bệnh cần phải có sự thay đổi trong nếp sống lẫn sinh hoạt. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia hay thuốc lá vì chúng sẽ làm tăng tỉ lệ đường và cholesterol có hại trong máu và tất nhiên là làm giảm đi lượng cholesterol có lợi. Các bạn cũng nên chú trọng tăng cường các hoạt động thể dục thể thao để có thể chống lại được bệnh tật. Các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, hít xà đơn sẽ rất thích hợp cho những người đang mắc bệnh mỡ trong máu.

Để có thể tăng cường hiệu quả của việc điều trị, người bệnh nên kết hợp những phương pháp trên với việc điều trị có sử dụng thực phẩm hỗ trợ. Người bị bệnh mỡ trong máu nên chọn các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mỡ trong máu ngoại nhập đáng tin cậy như Dược Thảo Toàn Chân APCHOL #17 (ÁP HUYẾT VÀ MÁU MỠ)-USA. Đây là sản phẩm có tiếng và đã chất lượng đã được kiểm nghiệm an toàn nên người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng.

ap-huyet-va-mau-mo