Q&A

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

đau nhức chân
YouTube video

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Đó là cảnh báo của PGS.TS Đinh Thị Thu Hương – nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam – về căn bệnh ngày càng phổ biến và trẻ hóa ở phụ nữ.

Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới thường gặp nhiều hơn so với nam giới. Đây là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần

Người nửa đêm phải dậy dội nước lạnh vào chân, người lại phải từ bỏ dày cao gót…

Tại hội thảo về giãn tĩnh mạch chân diễn ra ngày 2/7 ở BV Tim Hà Nội, chị Trần Phương- 42 tuổi ở Cầu Giấy Hà Nội – kể: Khoảng 2 năm nay, nhiều đêm liền cứ ngủ được 1-2 tiếng là cả hai chân của chị nóng râm ran, có lần nóng quá, không thể ngủ nổi, chị Phương đã phải dậy lấy chậu nước lạnh xối liên tục từ bắp chân trở xuống. “Tôi phải xối nước nhiều lần mới hết cảm giác nóng râm ran ở chân và sau đó mới có thể ngủ được”, chị Phương nói.

Qua câu chuyện với chị Phương, được biết, cách đây khoảng 7 năm chị đã thi thoảng bị dấu hiệu nóng râm ran ở chân, tưởng thiếu can xi, do công việc văn phòng phải ngồi suốt ngày nên chị đã đi khám và làm xét nghiệm can xi máu. Tuy nhiên, kết quả cho thấy chị không bị thiếu can xi. Cứ bẵng đi vài

năm thi thoảng dấu hiệu đó vẫn diễn ra. Và 2 năm gần đây dấu hiệu này xảy ra thường xuyên hơn, khiến cho chị thường xuyên bị mất ngủ.

Khác với chị Phương, chị Thanh Mai (Linh Đàm- Hà Nội) dáng dong dỏng cao, nên chị thường chọn váy và giày cao gót từ 7-9 cm là thời trang công sở chính của mình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị Mai thường xuyên bị đau mỏi bàn chân, bắp chân, có lần phải đi lại nhiều trong cuộc họp, chị đã phải vội bỏ giày ra để đi đôi dép lê lẹt bẹt mới đỡ cảm giác đau mỏi đó. Tuy nhiên, hôm sau đi đôi giày cao vào chân là chị Mai lại bị đau mỏi chân như cũ. Qua tìm hiểu chị Mai nghi ngờ mình bị suy giãn tĩnh mạch chân nên đã đi khám tầm soát.

Trường hợp của chị Phương, chị Mai không phải là hiếm bởi ngay tại chương trình tầm soát bệnh giãn tĩnh mạch chân ngày 2/7, đã có hàng trăm bệnh nhân, đa phần trong đó là phụ nữ các độ tuổi đến thăm khám.

giãn tĩnh mạch chân

 

mui ten 1
suy giãn tĩnh mạch chân

 

“Tạo niềm vui cho tuổi trẻ, giúp sức khỏe cho người già.”
DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN được bào chế tại Hoa Kỳ.
 
Địa chỉ: 3005 Silver Creek Rd, #208 San Jose, CA. 95121. USA.
Điện thoại: (408) 528-9297. Fax: (408) 528-8399
Điện thoại miễn phí: 1-888-297-1997.
Website:http://sieuthithuocusa.com
 
SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI VIỆT NAM: