ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Cách khắc phục và phòng ngừa tình trạng đi giày bị đau gót chân

Đau gót chân là triệu chứng rất thường gặp ở nhiều người khi đi bộ nhiều. Tình trạng này xảy ra là do bàn chân và gót chân phải chịu nhiều sức ép từ trọng lượng cơ thể. Ngoài ra những vấn đề rất nhỏ trong cuộc sống cũng dẫn đến gót chân bị đau nhức, ví dụ như việc mang giày không thích hợp. Vậy làm cách nào để phòng ngừa và khắc phục tình trạng đi giày bị đau gót chân?

Mang giày cao gót ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Giày cao gót giúp chị em phụ nữ ăn gian được chiều cao, giúp các chị em trông quyến rũ hơn tuy nhiên đây cũng là một trong những thủ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em. Đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến bàn chân chịu nhiều áp lực, làm máu không lưu thông, gây đau, tê nhức. Bên cạnh đó nếu đi giày cao gót kín mũi thường xuyên còn làm móng chân bị biến dạng. Ngoài ra bệnh giãn tĩnh mạch, đau lưng cũng xảy ra với các chị em thường xuyên đi giày cao gót vì dây chằng và các cơ chịu nhìu áp lực.

Mang giay cao got

Đi giày bị đau gót chân

Như vậy để không bị tình trạng đi giày bị đau gót chân, các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo các chị em phụ nữ không nên mang giày cao gót một cách thường xuyên.

Nếu lỡ bị đau gót chân khi mang giày cao gót chúng ta phải làm sao? Hãy áp dụng những cách dưới đây để khắc phục cho mình nhé:

– Sau khi đi giày cả ngày về bạn nên để chân thư giãn bằng cách đi chân trần hoặc mang dép mềm. Dùng tay mát – xa nhẹ lòng bàn chân, ngón chân, bắp chân để quá trình lưu thông máu được diễn ra.

– Buổi tối trước khi đi ngủ nên ngâm chân bằng nước ấm ít nhất 20 phút. Để giảm tình trạng đi giày bị đau gót chân tốt nhất bạn nên pha thêm vào nước vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng như vậy quá trình lưu thông của máu ở chân sẽ dễ dàng hơn.

mang giay cao got dau got chan

Ngâm chân bằng nước ấm để giảm đi giày bị đau gót chân

– Xoa bóp chân với dầu mù tạt nóng cũng là 1 cách giảm đau gót chân hiệu quả. Ngoài ra bạn cho 2 muỗng dầu mù tạt vào nước nóng để ngâm chân khoảng 30 phút cũng sẽ giúp chân hết đau mỏi. Một lưu ý là nếu bạn dùng dầu mù tạt để xoa bóp trực tiếp thì bạn nên làm nóng dầu trước sau đó mới xoa đều vào chổ đau.

Cách phòng ngừa tình trạng đi giày bị đau gót chân

Để tránh tình trạng đi giày bị đau gót chân, bạn chỉ cần thực hiện những phương pháp dưới đây:

– Nên chọn giày có độ cao vừa phải, phù hợp với kích cỡ bạn chân. Tuyệt đối không mang giày quá chật vì như vậy sẽ khiến các cơ và dây chằng phải chịu sức ep, gây tắc nghẽn sự lưu thông của mạch máu.

Cách giảm đi giày bị đau gót chân

Nên đi giày đế bệt để giảm tình trạng đau gót chân

– Nên mua giày có chất liệu mềm.

– Nên mang giày hở mũi để bàn chân và ngón chân được thư giãn.

– Nên chọn mua giày có đế to, hoặc đế bằng để giảm áp lực của cơ thể xuống phần gót chân.

Bên trên là những cách rất đơn giản mà các chị em ai cũng có thể thực hiện để giảm tình trạng đi giày bị đau gót chân. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của sieuthithuocusa.com bạn sẽ khắc phục cũng như phòng ngừa thành công tình trạng này.