Q&A

Đau đầu: Giảm căng thẳng để ngăn ngừa cơn đau

Căng Thẳng Thần Kinh Uống Thuốc Gì ?

downloadCăng thẳng có thể khiến bạn đau đầu – và cơn đau đầu có thể thực sự khiến bạn căng thẳng. Để giảm các cơn đau, thận trong căng thẳng.

downloadTrong một buổi sáng náo nhiệt, bạn có thể thấy đầu mình đập thình thịch. Đó không phải là một sự trùng hợp – những cơn đau đầu có nhiều khả năng xảy ra khi bạn căng thẳng.

Xem video tại youtube

YouTube video

Nhức Đầu Vì Căng Thẳng (Malodin #12)

downloadCăng thẳng là nguyên nhân phổ biến của chứng đau đầu do căng thẳng và chứng đau nửa đầu. Nó cũng có thể gây ra các loại đau đầu khác hoặc khiến chúng trở nên tồi tệ hơn. Căng thẳng là nguyên nhân gây đau đầu đặc biệt phổ biến ở trẻ em và thanh niên.

downloadThực hiện các bước đơn giản để kiểm soát căng thẳng của bạn có thể giúp ngăn ngừa một số loại đau đầu.

dau tichTrong qúa trình học

downloadNhững thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn có thể gây ra căng thẳng. Nhưng đó không phải là loại căng thẳng thường gây ra đau đầu.

căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

downloadThay vào đó, chính những tác nhân gây khó chịu hàng ngày – tìm kiếm giấy tờ bị mất, ngồi tham gia giao thông, một dự án lớn tại nơi làm việc – có thể gây ra đau đầu ở một số người. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

downloadCơ thể bạn có thể phản ứng với những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày này bằng cách căng cơ, nghiến răng hoặc căng cứng vai. Những phản ứng không tự chủ này có thể khiến cơn đau đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn.

dau tichDừng chu kỳ căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

downloadBạn không thể tránh khỏi căng thẳng hàng ngày. Nhưng bạn có thể kiểm soát căng thẳng – và giúp ngăn ngừa đau đầu.

downloadCân nhắc các kỹ thuật thư giãn căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadCác kỹ thuật thư giãn có thể làm giảm các triệu chứng căng thẳng, bao gồm cả đau đầu. Dành thời gian cho các hoạt động thú vị, chẳng hạn như nghe nhạc, khiêu vũ, chơi thể thao, đọc sách hoặc chơi với thú cưng của bạn có thể hữu ích.

dau tichNgoài ra, hãy dành thời gian, dù chỉ là 10 phút mỗi ngày, để luyện tập thư giãn. Hãy thử một trong những hoạt động thư giãn sau: căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

downloadThiền
downloadYoga
downloadtạp Chi
downloadthở sâu

dau tichNgoài ra, để giảm căng thẳng hàng ngày, hãy xem xét các mẹo sau: căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

downloadĐơn giản hóa lịch trình của bạn. Thay vì tìm cách dồn ép nhiều hoạt động hoặc công việc trong ngày, hãy cắt gọn danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn. Hãy tự hỏi bản thân điều gì thực sự cần phải làm, điều gì có thể chờ đợi và điều gì bạn không cần làm. Nói không cũng được.
downloadTập thể dục thường xuyên. Tập thể dục là một cách đã được chứng minh để ngăn ngừa – và đôi khi điều trị – đau đầu. Tập thể dục cũng giúp bạn thư giãn khỏi căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Hãy cẩn thận để làm ấm từ từ. Tập thể dục đột ngột, cường độ cao có thể gây đau đầu. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì

căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadĂn uống thông minh. Chế độ ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và giúp kiểm soát căng thẳng. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadNgủ đủ giấc. Căng thẳng có thể khiến bạn khó ngủ, nhưng ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn khó đối phó với căng thẳng. Thiếu ngủ khiến cơ thể bạn căng thẳng và có thể kích hoạt giải phóng các hormone căng thẳng, chẳng hạn như adrenaline và cortisol.
downloadTìm kiếm sự hỗ trợ. Nói chuyện với gia đình, bạn bè hoặc cho phép họ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng. Nói chuyện với một nhà trị liệu cũng có thể hữu ích.
downloadQuản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Cập nhật danh sách việc cần làm của bạn mỗi ngày — cả ở cơ quan và ở nhà. Ủy quyền những gì bạn có thể và chia các dự án lớn thành các bước có thể quản lý được. Giải quyết phần còn lại, một nhiệm vụ tại một thời điểm. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadĐược chuẩn bị. Tổ chức ngày của bạn. Dự đoán trước những thách thức. Cố gắng giữ cho kế hoạch của bạn linh hoạt, đề phòng cơn đau đầu ập đến và bạn cần phải thay đổi lộ trình. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadĐi nào. Cố gắng không lo lắng về những điều bạn không thể kiểm soát. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadĐiều chỉnh thái độ của bạn. Khuyến khích bản thân bằng cách tự nói chuyện tích cực. Đặt một vòng xoáy tích cực vào những suy nghĩ tiêu cực có thể giúp bạn vượt qua những tình huống căng thẳng. Nếu bạn cần trợ giúp trong quá trình này, hãy xem xét liệu pháp hành vi nhận thức. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadNghỉ ngơi một lát. Nếu bạn cảm thấy quá tải, hãy dành một chút thời gian để giải tỏa tâm trí. Một vài động tác giãn cơ chậm hoặc đi bộ nhanh có thể tái tạo năng lượng cho nhiệm vụ trước mắt. Hoặc có một kỳ nghỉ tinh thần bằng cách tưởng tượng bạn đang ở một nơi yên tĩnh, thư giãn. căng thẳng thần kinh uống thuốc gì
downloadTiếng cười. Hài hước là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng. Tiếng cười giải phóng endorphin, chất tự nhiên giúp bạn cảm thấy tốt hơn và duy trì thái độ tích cực. Hãy thử xem những bộ phim hài hước hoặc đọc một cuốn sách hài hước.
downloadThay đổi nhịp độ. Thoát khỏi thói quen của bạn và thử một cái gì đó mới. Một kỳ nghỉ hoặc nơi nghỉ ngơi cuối tuần có thể giúp bạn phát triển một triển vọng mới.
downloadThay quần áo của bạn. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Cắt giảm lượng caffeine và nếu bạn uống rượu, hãy uống có chừng mực. Đối với người lớn khỏe mạnh, điều đó có nghĩa là tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới.
Nhận biết khi nào nó còn hơn căng thẳng
downloadHầu hết các cơn đau đầu không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu cơn đau đầu cản trở các hoạt động hàng ngày, công việc hoặc cuộc sống cá nhân của bạn, hãy nhờ bác sĩ giúp đỡ. Bạn có thể bị căng thẳng, nhưng có lẽ cũng có chuyện khác đang diễn ra.

downloadTìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp nếu cơn đau đầu của bạn:

downloadĐột ngột và nghiêm trọng
downloadKèm theo sốt, cứng cổ, phát ban, lú lẫn, co giật, nhìn đôi, yếu, tê hoặc khó nói
downloadTheo dõi chấn thương đầu, ngã hoặc va đập
Tdownloadrở nên tồi tệ hơn mặc dù nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau bạn có thể mua mà không cần đơn thuốc
downloadNhững triệu chứng này có thể cho thấy một tình trạng bệnh lý cần được điều trị ngay lập tức.
downloadXem thêm về văn bản nguồn nàyNhập văn bản nguồn để có thông tin dịch thuật bổ sung