ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản

Bệnh gai gót chân là một bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, những người có công việc phải đi đứng nhiều, phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót,… Bệnh gai gót chân cũng là một trong những bệnh lý về xương khớp gây cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu nhất. Nếu không điều trị triệt để bệnh gai gót chân sẽ làm cho người bệnh khó khăn trong việc di chuyển đi lại và bệnh cũng rất dễ tái phát.

YouTube video

Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh gai gót chân bằng đông y như thế nào.

HEELGARDE #4 (ĐAU GÓT CHÂN)

Nguyên nhân gây bệnh gai gót chân:

gai gót chân

                                                                               Vận động viên dễ bị bệnh gai gót chân

Bệnh gai gót chân là chứng viêm cân gan chân có tên khoa học là plantar fasciitis, nguyên do là do cân mạc bị thoái hóa vì do việc đi lại quá nhiều hoặc do chấn thương,…

Bệnh gai gót chân đôi khi lại là triệu chứng của những căn bệnh khác như gai xương gót, chấn thương vùng gan chân, hội chứng đường hầm cổ chân,…Nguyên nhân lớn nhất là do gân gan chân bị tổn thương, bị kéo căng quá mức, lập đi lập lại trong suốt một khoảng thời gian dài nên gây viêm, rách ngay chỗ bám ở xương gót chân, dẫn đến bệnh gai gót chân.

Để khắc phục tình trạng đau, người bệnh có thể áp dụng các cách chữa bệnh bằng đông y như sau:

Chữa bệnh gai gót chân bằng rễ cây cà:

Người bệnh có thể sử dụng rễ của những cây cà như cà pháo, cà tím, cà bát đều được, lấy lượng vừa đủ. Dùng phần rễ đó sắc lấy nước đặc để ngâm chân hằng ngày, thời gian ngâm từ 40-60 phút, mỗi ngày ngâm từ 1-2 lần.

Chữa bệnh gai gót chân bằng rễ cây cà

                                                                       Chữa bệnh gai gót chân hiệu quả với rễ cây cà

Chữa bệnh gai gót chân bằng đậu phụ:

Đậu phụ lấy lượng vừa đủ, cho đậu phụ đó vào nồi hấp cách thủy cho thật nóng rồi đổ ra chậu. Ban đầu người bệnh chỉ đặt hờ chân lên mặt chậu để xông hơi. Khi đậu phụ đã nguội bớt thì mới hạ chân xuống đặt lên phía trên đậu phụ để chườm. Đậu phụ sau khi nguội thì không bỏ đi mà để lại hấp nóng nóng và chườm tiếp tục, mỗi ngày làm như vậy từ 3-5 lần. Đây là cách chữa bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh gai gót chân bằng xương rồng:

Dùng một nhánh xương rồng gai, cắt bỏ hết gai nhọn, dùng dao tách ra làm đôi. Với cách này, người bệnh chỉ làm vào buổi tối, trước khi ngủ, chân rửa sạch sau đó lấy miếng xương rồng đắp vào chỗ đau, dùng vải băng thật chặt, cố định khoảng 12 giờ thì tháo ra, làm liên tục như vậy trong 1 tuần.

Đấy chỉ là những cách chữa bệnh bằng đông y đơn giản, nhưng người bệnh cũng cần có những biện pháp phòng ngừa nhằm tránh bệnh lại tái phát.

dung-xuong-rong-tri-gai-got-chan

Xương rồng chữa bệnh gai gót chân hiệu quả

Các biện pháp phòng ngừa:

Với những người thường xuyên phải đi đứng vận động thì cần tránh mang giày dép không thích hợp, hạn chế mang giày cao gót khi đứng đứng nhiều.

Nên luyện tập các bài tập giúp tăng cường sức dẻo dai của cân gan chân như tập đứng nhón gót, nhảy dây, xoa bóp vùng gan chân.

Bệnh gai gót chân là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vì thế, người bệnh nên đi khám ở các trung tâm chuyên khoa xương khớp để xác định đúng nguyên nhân của bệnh và từ đó có phương pháp chữa bệnh phù hợp. Chúc các bạn sức khỏe.

tri nut got chan