ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Đau cơ bắp chân và các phương pháp trị nhức mỏi chân

Đau nhức bắp chân là trường hợp bắp chân bị đau nhức, nặng chân hoặc mỏi. Đặc điểm của bệnh đau nhức là bắp thịt đau chứ không phải là cảm giác bị đau trong xương. Cơn đau có thể xuất hiện vào thời điểm cuối ngày hoặc là vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

1.    Nguyên nhân
–    Suy tĩnh mạch (Khá phổ biến)
–    Đau khớp gối do bị thoái hóa mạn tính
–    Đau nhức do bị tổn thương thần kinh ngoại biên
–    Bệnh lý động mạch
–    Bệnh bạch huyết
Triệu chứng của suy tĩnh mạch giai đoạn sớm là bị đau nhức bắp chân vào cuối ngày làm việc do đứng lâu hay ít vận động. Nếu biểu hiện lặp lại theo chu kỳ: khi ngủ tối gác chân cao thì sáng hôm sau hết đau, nhưng khi về chiều, cuối ngày làm việc (phải đứng) thì lại mỏi chân, phù chân, nặng chân, đau nhức, vọp bẻ buổi đêm. Thì đây chắc chắn là bị suy tĩnh mạch.

Bệnh đau nhức chân do bị suy tĩnh mạch, biểu hiện là do sự ứ đọng máu tại phần thấp của chân gây sự chèn ép vì thế có cảm giác đau nhức. Sự ứ đọng máu là do việc lưu thông máu bị ứ trệ, làm cho máu ứ đọng ngày càng nhiều làm cho đau nhức ngày càng nặng lên và xuất hiện sớm hơn trong ngày.

2.    Các phương pháp trị nhức mỏi chân 
– Bỏ 1 muỗng trà muối vào chậu nước ấm, ngâm 2 chân vào chậu khoảng 15-20 phút. Cách này giúp thư giãn chân ngay lập tức.

– Khi bị co cứng cơ ở hai bắp chân, cách tốt nhất là dùng các ngón tay bóp mạnh chặt vào bắp chân bị co cứng đó khoảng 15-20 giây, sẽ giúp làm dịu các cơn đau nhức. Sau khi bắp chân đã hết bị co cứng, nên co duỗi 2 chân và đứng lên ngồi xuống giúp cho 2 chân thư giãn. Nhớ uống nước trước lúc thực hiện những thao tác trên để giúp gia tăng sự dễ chịu, thư giãn.

– Hòa mật ong lẫn với nước chanh trong 1 ly nước ấm, sau đó xoa dung dịch đó lên vùng chân nhức mỏi, đồng thời kết hợp massage để chữa trị.

– Thường xuyên bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất xơ, canxi, protein, vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Theo các nahf nghiên cứu khi cung cấp thường xuyên những dưỡng chất này vào cơ thể giúp 2 chân loại bỏ chứng đau nhức mỏi.

– Chườm túi nước đá lạnh lên những khớp chân bị đau, khoảng từ 10-15 phút, cần giữ 2 chân nâng lên cao nếu áp dụng cách này.

– Khi ngủ, nên sử dụng 1 chiếc gối đặt ở dưới 2 chân để nâng chúng lên, cách này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và làm dịu các chứng đau nhức ở 2 chân.

Chú ý: Để giúp thư giãn khi 2 chân đang bị nhức mỏi, điều rất quan trọng là phải để chúng được nghỉ ngơi. Không nên mang giày cao gót vào những ngày 2 chân bị nhức mỏi. Cần ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng cung cấp đầy đủ lượng canxi, vitamin để cải thiện việc đau nhức này.

Suy Giãn Tỉnh Mạch Chân Dược Thảo Toàn Chân #5 VFTV Thanh Thảo

YouTube video

Đặt hàng tại Việt Nam

www.bachdu.com

0935 794 115