Q&A

Đau Thốn Gót Chân Là Nguyên Nhân Từ Đâu Và Cách Điều Trị

số 4

Hỏi: “Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ, đau gót chân là dấu hiệu của bệnh gì? Triệu chứng này của tôi xuất hiện đã hai tuần nay. Đặc biệt, khi ngủ dậy bước ra khỏi giường tôi lại cảm thấy đau nhức dữ dội, rất khó chịu. Không biết bệnh này điều trị như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn.”

ĐAU THỐN GÓT CHÂN LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

*  Đau gót chân do nhiều nguyên nhân gây nên. Tùy theo vị trí đau mà bác sĩ sẽ chia đau gót chân thành hai nhóm chính: Đau vùng dưới gót chân và đau phía sau gót. Khi bị đau gót chân sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, do đó bệnh nhân cần được hỗ trợ chữa trị sớm.

* Đặc biệt là khi bước xuống giường có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gót chân, gai xương gót chân, hoặc bệnh gút… Do bạn không nói cụ thể về tình trạng bệnh, nên chúng tôi khó đưa ra kết luận chính xác. Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác.

1(3)Qua quá trình kiểm tra lâm sàng, kết quả chụp X quang xương gót chân, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cụ thể về bệnh cũng như mức độ bệnh. Từ đó, có phương pháp điều trị phù hợp.

1111ruby Lời khuyên: Bạn nên đi khám để biết chính xác đau gót chân là bệnh gì. từ đó có hướng chữa trị hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý, để cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY ĐAU GÓT CHÂN?

Tình trạng đau gót chân do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên phần lớn bệnh nhân lại cho rằng đây là dấu hiệu bình thường mà không ngờ  rằng đằng sau triệu chứng này có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể:

1(3) Viêm cân gan chân:

Viêm can gân là tình trạng viêm xảy ra ở cân gan chân khiến bộ phận này mất dần sự co giãn và trở nên chai cứng và đây chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau.

Hiện tượng này thường xuất hiện vào buổi sáng sớm. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau thốn dưới gót chân như bị kim đâm khi mới thức dậy. Có người sẽ mất dần khi vận động nhưng cũng có người đau suốt cả ngày.

1(3) Gãy mỏi: Là tình trạng xương gót có những vết rạn vỡ cấu trúc vi thể do bị những áp lực bên ngoài tác động thường xuyên, lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây chính là “thủ phạm” khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn ở hai bên gót và phía dưới mắt cá.

Suy tĩnh mạch chi dưới: Một trong những nguyên nhân gây đau gót chân và thường đi kèm với tình trạng sưng quanh mắt cá là do biến chứng của tình trạng suy tĩnh mạch chi dưới. Khi các tĩnh mạch tại vị trí này bị giãn ra sẽ gia tăng áp lực máu trong xương gót dẫn đến căng tức và gây đau xương gót.

1(3) Yếu thận: Tất cả những bộ phận trong cơ thể đều có những mối liên hệ mật thiết với nhau, trong đó thận và chân cũng không ngoại lệ. Thận bị suy yếu khiến lượng máu cung cấp tới chân bị giảm sút chính là nguyên nhân kéo theo những cơn đau ở bàn chân và gót chân.

YouTube video
đau thốn gót chân
“Tạo niềm vui cho tuổi trẻ, giúp sức khỏe cho người già.”
DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN được bào chế tại Hoa Kỳ.
 
Địa chỉ: 3005 Silver Creek Rd, #208 San Jose, CA. 95121. USA.
Điện thoại: (408) 528-9297. Fax: (408) 528-8399
Điện thoại miễn phí: 1-888-297-1997.
Website:http://sieuthithuocusa.com

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI VIỆT NAM:

Website: sieuthithuocusa.com

Liên hệ : 0935 794 115 – Ms Hiền

Địa chỉ: 16C Nguyễn Văn Giai, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh