Q&A

Cách điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chân

Suy giãn tĩnh mạch chân là các tĩnh mạch mở rộng, sưng lên, ngoằn ngoèo, thường xuất hiện màu xanh lam hoặc tím đậm. Chúng phát triển khi các van bị tắt nghẽn trong các tĩnh mạch, làm cho các mạch máu chảy sai hướng hoặc đọng lại.

Nguyên nhân gây ra suy giãn tĩnh mạch chân

Các tĩnh mạch có van một chiều để máu chỉ đi theo một hướng. Nếu các bức tường của tĩnh mạch trở nên căng ra và kém linh hoạt, kém đàn hồi, các van có thể yếu đi.
2406 hinh nen xanh la cay cho may tinh26

Một van yếu có thể cho phép máu rò rỉ ngược và cuối cùng chảy theo hướng ngược lại. Khi điều này xảy ra, máu có thể tích tụ trong tĩnh mạch, sau đó trở nên to ra và sưng lên.

Các tĩnh mạch xa tim nhất, chẳng hạn như tĩnh mạch ở chân, thường bị ảnh hưởng nhất. Điều này là do trọng lực khiến máu khó chảy ngược về tim hơn.

Bất kỳ tình trạng nào gây áp lực lên vùng bụng đều có khả năng gây giãn tĩnh mạch. Những ví dụ bao gồm:

+ Thai kỳ

+ Táo bón

+ Khối u, trong trường hợp hiếm hoi

Một ví dụ khác là suy tĩnh mạch mãn tính, đó là khi da không trao đổi oxy, chất dinh dưỡng và chất thải với máu đúng cách, vì lưu lượng máu không đủ mạnh.

Các giải pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Giải pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Regulegs #5 Dược thảo toàn chân chai số 5 gồm các thành phần từ đông y như: Bupleurum (Sài Hồ), Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Cinnamomi Cassiae (Nhục Quế), Notoginseng (Tam Thất)

Suy giãn tĩnh mạch chân
YouTube video
Suy giãn tĩnh mạch chân

Dược Thảo Toàn Chân chai số 5 chuyên giúp cơ thể đối phó lại sự tê nhức chân, cảm giác đau nhức xươngđau nhức chân như bị kim châm hay kiến bò, đau nhức vì phù chân, cảm giác nặng chân – vọp bẻ (chuột rút), đau nhức chân về đêm gây mất ngủ kinh niên, phiền toái vì chân co giật khi ngủ.

Giải pháp điều trị bằng phẩu thuật

Nếu giãn tĩnh mạch lớn, chúng có thể cần phải được loại bỏ bằng phẫu thuật. Điều này thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Tuy nhiên, nếu cần phải phẫu thuật cả hai chân, họ có thể phải nằm viện một đêm.

Phương pháp điều trị bằng laser thường được sử dụng để đóng các tĩnh mạch nhỏ hơn và cả tĩnh mạch mạng nhện. Các chùm ánh sáng mạnh được áp dụng cho tĩnh mạch, dần dần mờ dần và biến mất.

Suy giãn tĩnh mạch chân

Thắt và Tước

Hai vết rạch được thực hiện: một vết rạch gần háng của bệnh nhân ở đầu tĩnh mạch mục tiêu và vết rạch kia xa hơn xuống chân, ở mắt cá chân hoặc đầu gối. Phần trên cùng của tĩnh mạch được buộc lại và bịt kín. Một sợi dây mỏng, linh hoạt được luồn qua đáy của tĩnh mạch và sau đó kéo ra, mang theo tĩnh mạch.

Thủ thuật này thường không cần nằm viện. Thắt và tước đôi khi có thể dẫn đến bầm tím, chảy máu và đau đớn. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm, có thể có huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), đó là khi cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch của chân.

Sau khi phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân sẽ bắt đầu hồi phục trong vòng vài ngày, nhưng có thể cần vài tuần trước khi trở lại làm việc và hoạt động lại như trước đây. Trong thời gian hồi phục, người bệnh sẽ phải mang vớ nén.

Biện pháp khắc phục tại nhà

Một người có thể thực hiện các biện pháp tại nhà để cải thiện cơn đau và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch của họ trở nên tồi tệ hơn.

Những biện pháp này bao gồm:

  • Tập thể dục
  • Đạt trọng lượng cơ thể vừa phải
  • Nâng cao chân
  • Tránh đứng hoặc ngồi lâu

Ngoài ra còn có nhiều phương pháp điều trị tự nhiên không kê đơn, thường là kem bôi và chất làm mềm da. Chúng có thể giúp làm dịu cơn đau và thúc đẩy sự thoải mái. Chúng cũng có thể cải thiện tình trạng chung của chứng giãn tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch chân

Giải Pháp Bằng Vớ nén

Vớ nén ép chân của một người và cải thiện lưu thông.

Chúng bó chặt quanh mắt cá chân và lỏng lẻo ở phía trên chân. Bằng cách này, vớ nén khuyến khích dòng máu thích hợp đi lên, chống lại trọng lực và quay trở lại tim.

Tất nén có thể giúp giảm khó chịu, đau và sưng tấy, nhưng nghiên cứu chưa xác nhận liệu chúng có ngăn chặn được tình trạng giãn tĩnh mạch trở nên tốt hơn hay không hay ngăn ngừa được suy giãn tĩnh mạch chân hay không. Kết quả nhiều nghiên cứu có lợi và không có lợi, trái chiều nhau.

Tất làm cho da của một số người bị khô và bong tróc. Nếu điều này xảy ra, điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ.