Q&A

Các giai đoạn giãn tĩnh mạch chi dưới

gian tinh mach chi duoi

Các giai đoạn giãn tĩnh mạch chi dưới

Để có đôi chân khỏe mạnh, điều quan trọng là phải biết về căn bệnh có tên là giãn tĩnh mạch. Trang này cung cấp nhiều giải thích chi tiết, từ những điều cơ bản về cách hoạt động và cách thức hoạt động của tĩnh mạch chân, đến thông tin chi tiết về các triệu chứng và phương pháp điều trị .

Về bệnh giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh mà các mạch máu ở chân trở nên nổi cục

 • Giãn tĩnh mạch chi dưới là một bệnh về mạch máu ở chân. Các chi dưới đề cập đến chân, và chứng giãn tĩnh mạch chi dưới theo nghĩa đen là các mạch máu (tĩnh mạch) sưng lên trông giống như những vết sưng tấy.
 • Vì suy giãn tĩnh mạch là bệnh lành tính nên bạn hãy yên tâm là bệnh sẽ không đột ngột nặng lên hay nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, các triệu chứng như uể oải, phù chân xảy ra mạn tính làm giảm chất lượng cuộc sống (QOL).
 • Trong một số ít trường hợp, bệnh chàm hoặc vết loét làm rách da có thể xảy ra và trở nên nghiêm trọng. Những người như vậy nên đến bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Giãn tĩnh mạch không gây ra bệnh

Cục máu đông bay và gây thiếu máu não hoặc nhồi máu cơ tim mắc chứng ngã phổ thông
Vỡ ống mạch máu
Phải cắt bỏ chân

“Chân sưng mỏi” là triệu chứng khởi đầu.

Những triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường xảy ra ở bắp chân. Kiểm tra máu bầm ở chân gây ra bởi những triệu chứng có đặc trưng là sưng lên vào giữa chiều và đêm.

Tuy nhiên, những triệu chứng ở bàn chân cũng có thể xảy ra với một số bệnh khác bao gồm viêm khớp háng và tắc ống thở nên nếu lo ngại, bạn hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch

 • Những mạch máu có thể nhìn ra ở chân
 • Cảm giác lạnh lẽo và nặng nề ở bắp chân
 • Bàn chân sưng lên
 • Chuột rút ở chân
 • Bàn chân cảm thấy ấm/tê
 • Chân ngứa rất đau
 • Ngứa chân và chàm
 • Sắc tố trên bàn chân
 • Loét chân

Những triệu chứng của một số bệnh bên ngoài giãn tĩnh mạch chi dưới

 • Chân đau
 • Khó khăn lúc lên cao không ngồi thẳng
 • Đau bắp chân khi đi dạo chân cũng bị sưng
 • Cảm giác lòng bàn chân mình đang giẫm trên mặt đất
 • Ngứa chân vào ngày mùa đông

Tuổi 10 người sẽ có 1 người bị giãn tĩnh mạch. Bạn có thể là một trong số đó.

Giãn tĩnh mạch hay gặp ở phụ nữ ngoài 40 tuổi và lớn lên theo lứa tuổi.

 • Người ta cũng báo cáo rằng 43% đàn ông và phụ nữ Nhật Bản từ 15 tuổi trở đi và 62% những người trên 30 tuổi trở lên bị giãn tĩnh mạch [* 1] .
 • Theo một cuộc điều tra [2] ở nhóm người trên 40 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh tĩnh mạch là 8,6% (3,8% nam giới, 11,3% nữ giới) và số lượng bệnh nhân ước hơn 10 triệu người. Ngoài ra còn có số liệu [3]
  cho rằng cứ 2 phụ nữ đã đẻ con sẽ có 1 người hoặc khoảng một nửa trong số họ mắc chứng giãn tĩnh mạch, mặc dù bệnh giãn tĩnh mạch không được nói đến thường xuyên song thực chất đây là căn bệnh phổ biến.

“Di truyền, Có con và Làm việc thường xuyên”. Rất dễ dàng để thành một người bị giãn tĩnh mạch chi dưới.

 • Giãn tĩnh mạch hay gặp ở trẻ em và mất đi theo lứa tuổi.
 • Nó có tính chất bẩm sinh cao vì có nghiên cứu cho biết 90% trẻ em sẽ bị giãn tĩnh mạch trong tương lai nếu cả bố và mẹ cùng bị giãn tĩnh mạch [* 4] .
 • Khi mang thai, tác động của hormone làm giãn tĩnh mạch sẽ khiến cho van bị rách ra và chúng dễ vỡ hơn nữa.
 • Công việc khác, cụ thể là những người đứng một chỗ và không đi lại thường xuyên (nha sĩ, thợ làm móng, nhân viên bán mỹ phẩm, . ..) có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao hơn.
 • Béo phì và táo bón cũng là nguyên nhân làm trầm trọng hơn vấn đề giãn tĩnh mạch.

Bốn loại giãn tĩnh mạch chi dưới được nhìn rõ bởi mắt thường..

Giãn tĩnh mạch có thể phân làm 4 loại dựa theo chiều dày thực tế của chúng: loại màn hình, loại nhánh trên, loại màng và loại mạng nhện.

Giãn tĩnh mạch lưới là loại duy nhất thường có dấu hiệu và phải chữa qua phẫu thuật, trong khi ba loại còn lại là giãn tĩnh mạch nhỏ hơn và kém đáng sợ hơn.

loại hìnhđộ dày tĩnh mạchđiều trị chính
loại bí mật≧4mmđiều trị phẫu thuật
loại chi nhánh 3-4mmLiệu pháp xơ hóa/vớ đàn hồi
lưới thép1-2mm
mạng nhện≤1mm
giãn tĩnh mạch chi dưới

Giãn tĩnh mạch hiển “không cần chữa bởi phẫu thuật

 • Giãn tĩnh mạch hiển là tình trạng giãn tĩnh mạch do suy van của tĩnh mạch hiển và tĩnh mạch nông nhiều nhất. Có hai loại giãn tĩnh mạch là giãn tĩnh mạch hiển to và giãn tĩnh mạch hiển nhỏ.
giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Giãn tĩnh mạch to và rất thường thấy, có thể xuất hiện những triệu chứng đau cơ và sưng chân, đôi khi trở nên trầm trọng hơn đòi hỏi sự can thiệp bởi phẫu thuật.
 • Giãn tĩnh mạch hiển to là dạng nguy hiểm nhất và van tĩnh mạch ở gót chân có thể vỡ, đưa đến giãn tĩnh mạch thường thấy ở phía trong đầu gối.
 • Giãn tĩnh mạch hiển nhỏ rất hiếm gặp và giãn tĩnh mạch thường thấy ở chân khi đóng van tĩnh mạch phía trên đầu gối.

“Mạng nhện/giãn tĩnh mạch dạng lưới” không cần điều trị

Giãn tĩnh mạch mạng nhện và dạng lưới hay gặp ở đùi ngoài, đầu gối giữa và mắt cá chân.

giãn tĩnh mạch chi dưới

Phải tĩnh mạch dãn thường được gọi là “cobb”, tuy nhiên chúng không cần thiết bởi vì chúng là các tĩnh mạch mỏng. Giãn tĩnh mạch này không cần điều trị bởi vì chúng hầu như không có dấu hiệu và không trở nên tồi tệ.

Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại cho sức khoẻ của bản thân thì bạn cần được điều trị với phương pháp chích xơ hay điều trị tia laser bên ngoài (không được bảo hiểm thanh toán) .

Nếu không được chữa trị, nó sẽ dẫn đến viêm da mãn tính.

Vì suy dãn tĩnh mạch không phải là bệnh đe doạ cho sức khoẻ nhưng nó không tự động cải thiện nếu không có điều trị mà sẽ tăng lên theo năm tháng.

Tuy nhiên, nó không tiếp tục tệ hơn suốt cả phần cuộc đời còn lại của một người. Do đó, không cần quá lo ngại cho người già, tuy nhiên đối với người từ độ tuổi 40-50 nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Khi nó trở nên trầm trọng, nó sẽ biến chứng sang “viêm da ứ đọng”

Hoặc bệnh chàm và chứng thượng bì mỡ. Nếu nó trở nên nghiêm trọng hơn nữa, nó sẽ phát triển như một vết loét. Cũng có thể điều trị được viêm da ứ đọng và loét, tuy nhiên quá trình phục hồi sẽ chậm hơn và sẹo của viêm da có thể lưu lại, do đó nếu cần thiết, nên điều trị trước khi viêm da ứ đọng tiến triển.

Khi nào tôi cần điều trị?

Giãn tĩnh mạch không gây thiếu máu não, nhồi máu cơ tim hoặc cắt bỏ chi nếu có máu đông trong mạch máu.

Có ba trường hợp cần chữa trị: viêm da tắc nghẽn, triệu chứng đau đớn của dãn tĩnh mạch chân dưới hoặc lo ngại về ngoại hình.

Nếu bạn già và không có triệu chứng và không lo lắng về ngoại hình của bản thân, thì không cần can thiệp đặc biệt này, cũng không cần thiết phải đeo tất bó.

Không cần vội vã đi thăm khám, vì vậy nếu lo sợ, nên chọn cơ sở y tế đáng tin

3 trường hợp cần tránh

1. Viêm khớp háng

2. Đau khi có nhiều mồ hôi

3. Quan tâm về ngoại hình

“Sưng” bàn chân có thể được chẩn đoán dễ dàng.

Một trong những triệu chứng điển hình của chứng giãn tĩnh mạch là sưng chân (phù nề).

Phù là sự tích tụ nước dư thừa ở lớp mỡ dưới da dưới da. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy điều đó khi tất của bạn để lại dấu vết hoặc khi việc đi ủng vào buổi tối trở nên khó khăn.

about2 img12 r

Sưng có thể được chẩn đoán nếu dùng ngón tay ấn mạnh vào xương ống chân trong khoảng 5 giây và nếu nó không trở lại trạng thái ban đầu.

Bệnh tật hoặc tình trạng gây sưng tấy

1. Xơ gan7. Suy tĩnh mạch mãn tính
2. Phù nề tiền kinh nguyệt8. Giãn tĩnh mạch
3. Nghiện mang thai9. Huyết khối tĩnh mạch sâu
4. Suy thận10. Beriberi
5. Suy tim11. Thiếu máu
6. Suy giáp

Nhiều nguyên nhân gây sưng là do sinh lý, chẳng hạn như lối sống và lão hóa, nhưng một số nguyên nhân là do giãn tĩnh mạch chi dưới và các bệnh khác.Nếu sưng đột ngột, nếu sưng vẫn còn ngay cả khi thức dậy vào buổi sáng, hoặc nếu tay và chân sưng, thì đó có thể là do bệnh toàn thân, vì vậy hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​của cơ sở y tế.

Sieuthithuocusa.com xin giới thiệu người dùng sản phẩm hỗ trợ trị căn bệnh Giãn mạch máu chi dưới từ Hoa Kỳ REGULEGS # 5 (ĐAU NHỨC CHÂN)

REGULEGS # 5 Sản xuất tại USA và trong thành phần có kiểm soát từ Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration)

 • Thuốc dãn tĩnh mạch chân dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 chuyên hỗ trợ
 • Cơ thể đối phó với chứng tê nhức chân, cảm giác đau nhức xương cốt, đau nhức như có kim chích hoặc kiến cắn, đau nhức do sưng chân, cảm giác mỏi chân – vọp bẻ (chuột rút) , đau nhức chân buổi tối gây mất ngủ triền miên và phiền phức vì chân co giật khi ngủ.
 • Những triệu chứng đau nhức nêu trên là của trầm cảm ngoại biên (peripheral neuropathy) , phù chân do bị tiểu đường (peripheral arteries) , và suy nhược mạch máu ngoại biên (peripheral arteries) gây viêm hay suy dãn tĩnh mạch chân.

Dược Thảo Toàn Chân Chai số 5 cũng bào chế từ loại dược thảo tự nhiên, không có tác dụng phụ lại an toàn với vị cao tuổi. Hiệu quả cực nhanh. 

YouTube video
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 sở hữu thành phần cực kỳ quý cùng dây chuyền công nghệ được đầu tư kĩ lưỡng giúp sản phẩm có nhiều tác dụng vượt trội và an toàn với cơ thể:
 • Đầu tiên phải kể đến việc thuốc giãn tĩnh mạch của Hoa Kỳ giúp bảo vệ và cải thiện hệ thống mạch máu.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 giúp các kết cấu trên mao mạch được bảo vệ và làm cho mạch máu được lưu thông dễ dàng hơn.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 giúp mạch máu được nuôi dưỡng hiệu quả nhất và nâng cao sức khoẻ của tĩnh mạch.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 giảm thiểu và ngăn chặn những triệu chứng việc tổn thương tĩnh mạch tạo nên bao gồm đau cơ, sưng tấy, nặng nề, sưng phồng, suy tĩnh mạch và tĩnh mạch thành hình mạng nhện.
 • Đặc biệt, Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 giúp chống lại quá trình oxy hoá và tăng cường các mao mạch, do đó giảm thiểu nguy cơ xuất hiện căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.
AnhSanPham 16 1

Quy cách sử dụng: Viên nén, 100 Viên/1 chai

Cách dùng:

 • Dùng 3 viên mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, các lần cách nhau ít nhất 2 giờ
 • Hoặc dùng theo hướng dẫn của Bác Sĩ
 • Đối với người đang sảy thai hoặc cho con bú cần hỏi ý kiến ​​Bác sĩ trước khi dùng
 • Bảo quản: Nơi sạch sẽ, thoáng gió, hạn chế bức xạ

Sản xuất bởi: HERBAL FX – HOA KỲ (TOÀN CHÂN – HOA KỲ)

Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Hoa Kỳ Regulegs # 5 dành cho người từ 12 tuổi trở đi và đặc biệt thích hợp với nhóm người đang có vấn đề như trên:

Nhóm người đang gặp các bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 • Một số người có khả năng bị đau nhức chân liên quan với bệnh giãn tĩnh mạch.
 • Một số người có người thân đã từng bị giãn tĩnh mạch sâu.
 • Có nguyện vọng để tăng cường khả năng tuần hoàn của mạch máu.
 • Muốn cải thiện sức khoẻ cần tăng cao khả năng của thành mạch máu.

Dược thảo toàn chân Regulegs # 5 nhận được rất nhiều mối quan tâm từ người sử dụng bởi các ưu điểm vượt trội cùng tính năng tốt của sản phẩm đối với sức khoẻ con người.

Giá thuốc Dược liệu toàn chân Regulegs # 5

Giá tiền mua tại Việt Nam: 1.380.000 đ/1 chai

Mua 2 chai trở lên cũng với giá 1.300.000 đ/1 chai

Mua 5 chai trở lên được tặng thêm 1 chai