Q&A

Các giai đoạn giãn tĩnh mạch chi dưới

Các giai đoạn giãn tĩnh mạch chi dưới

Để có đôi chân khỏe mạnh, điều quan trọng là phải biết về căn bệnh có tên là giãn tĩnh mạch. Trang này cung cấp nhiều giải thích chi tiết, từ những điều cơ bản về cách hoạt động và cách thức hoạt động của tĩnh mạch chân, đến thông tin chi tiết về các triệu chứng và phương pháp điều trị .

Về bệnh giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh mà các mạch máu ở chân trở nên nổi cục

Giãn tĩnh mạch chi dưới là một bệnh về mạch máu ở chân. Các chi dưới đề cập đến chân, và chứng giãn tĩnh mạch chi dưới theo nghĩa đen là các mạch máu (tĩnh mạch) sưng lên trông giống như những vết sưng tấy.

Vì suy giãn tĩnh mạch là bệnh lành tính nên bạn hãy yên tâm là bệnh sẽ không đột ngột nặng lên hay nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, các triệu chứng như uể oải, phù chân xảy ra mạn tính làm giảm chất lượng cuộc sống (QOL).

Trong một số ít trường hợp, bệnh chàm hoặc vết loét làm rách da có thể xảy ra và trở nên nghiêm trọng. Những người như vậy nên đến bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Giãn tĩnh mạch không gây ra:

 • Cục máu đông bay và gây nhồi máu não hoặc nhồi máu cơ tim
 • mắc hội chứng hạng phổ thông
 • Vỡ bướu mạch máu
 • Phải cắt cụt chân

“Chân sưng mỏi” là dấu hiệu khởi phát.

Các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới chủ yếu xảy ra ở bắp chân. Do máu tụ ở chân gây ra nên các triệu chứng có đặc điểm là nặng hơn vào buổi chiều và tối.

Tuy nhiên, các triệu chứng ở bàn chân cũng có thể xảy ra với các bệnh khác như thoái hóa khớp gối, hẹp ống sống nên nếu lo lắng, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch

 • Các mạch máu có thể nhìn thấy ở chân
 • Cảm giác buồn tẻ và nặng nề ở bắp chân
 • Bàn chân sưng lên
 • Chuột rút ở chân
 • Bàn chân cảm thấy ấm / nóng
 • Chân ngứa và khó chịu
 • Ngứa chân và chàm
 • Sắc tố trên bàn chân
 • Loét chân

Các triệu chứng của các bệnh khác ngoài giãn tĩnh mạch chi dưới

 • Chân lạnh
 • Khó khăn khi lên xuống cầu thang
 • không thể ngồi thẳng
 • Đau bắp chân khi đi bộ
 • chân tôi bị tê
 • Như thể lòng bàn chân tôi đang giẫm lên sỏi
 • Ngứa chân vào mùa đông

Cứ 10 người thì có 1 người bị giãn tĩnh mạch. Bạn có thể là một trong số họ.

Giãn tĩnh mạch thường gặp ở phụ nữ ngoài 40 tuổi và tăng dần theo độ tuổi.

Người ta cũng báo cáo rằng 43% đàn ông và phụ nữ Nhật Bản từ 15 tuổi trở lên và 62% những người từ 30 tuổi trở lên bị giãn tĩnh mạch [*1] .

Theo một cuộc khảo sát [2] đối với những người trên 40 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh này là 8,6% (3,8% nam giới, 11,3% nữ giới) và số lượng bệnh nhân ước tính hơn 10 triệu người. Ngoài ra, có số liệu [3]

cho thấy cứ 2 phụ nữ đã sinh con thì có 1 người hoặc khoảng một nửa trong số đó mắc chứng giãn tĩnh mạch, tuy bệnh giãn tĩnh mạch chưa được biết đến nhiều nhưng thực chất đây là căn bệnh quen thuộc.

“Di truyền, Sinh con, Công việc thường trực”. Thật dễ dàng để trở thành một người bị giãn tĩnh mạch chi dưới.

 • Giãn tĩnh mạch thường gặp ở phụ nữ và tăng dần theo độ tuổi.
 • Nó có tính di truyền, và có dữ liệu cho rằng 90% trẻ em sẽ bị giãn tĩnh mạch trong tương lai nếu cả bố và mẹ đều bị giãn tĩnh mạch [*4] .
 • Khi mang thai, tác động của hormone làm mềm tĩnh mạch và khiến các van dễ vỡ, khiến chúng dễ phát triển hơn.
 • Công việc đứng, đặc biệt là những người đứng một chỗ và không di chuyển nhiều (đầu bếp, thợ làm tóc, nhân viên bán hàng,…) có khả năng mắc bệnh cao hơn .
 • Béo phì, táo bón cũng là yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng giãn tĩnh mạch.

Bốn loại giãn tĩnh mạch chi dưới có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Giãn tĩnh mạch được phân thành 4 loại tùy theo độ dày trực quan của chúng: loại hiển thị, loại nhánh bên, loại lưới và loại mạng nhện.

Giãn tĩnh mạch hiển là loại duy nhất thường có triệu chứng và cần điều trị bằng phẫu thuật, trong khi ba loại còn lại là giãn tĩnh mạch nhẹ hơn và ít đáng lo ngại hơn.

loại hìnhđộ dày tĩnh mạchđiều trị chính
loại bí mật≧4mmđiều trị phẫu thuật
loại chi nhánh 3-4mmLiệu pháp xơ hóa/vớ đàn hồi
lưới thép1-2mm
mạng nhện≤1mm
giãn tĩnh mạch chi dưới

“Giãn tĩnh mạch hiển” có thể cần điều trị bằng phẫu thuật

 • Giãn tĩnh mạch hiển là chứng giãn tĩnh mạch do suy van của tĩnh mạch hiển, tĩnh mạch nông dày nhất. Có hai loại giãn tĩnh mạch: giãn tĩnh mạch hiển lớn và giãn tĩnh mạch hiển nhỏ.
giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Giãn tĩnh mạch lớn và gập ghềnh dễ thấy, có thể xuất hiện các triệu chứng như âm ỉ và sưng chân, có thể trở nên nghiêm trọng và cần phải điều trị bằng phẫu thuật.
 • Giãn tĩnh mạch hiển lớn là loại phổ biến nhất và van tĩnh mạch ở gốc chân bị hỏng, dẫn đến giãn tĩnh mạch dễ thấy ở bên trong đầu gối.
 • Giãn tĩnh mạch hiển nhỏ tương đối hiếm gặp và giãn tĩnh mạch dễ thấy ở bắp chân do vỡ van tĩnh mạch phía sau đầu gối.

“Mạng nhện/giãn tĩnh mạch dạng lưới” không cần điều trị

Giãn tĩnh mạch mạng nhện và dạng lưới thường gặp ở đùi ngoài, đầu gối trong và mắt cá chân.

giãn tĩnh mạch chi dưới

Những tĩnh mạch giãn này được viết là “cobb”, nhưng chúng không gập ghềnh vì chúng là những tĩnh mạch mỏng. Giãn tĩnh mạch thường không cần điều trị vì chúng thường không có triệu chứng và không trở nên nghiêm trọng .

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về ngoại hình của mình, bạn có thể được điều trị bằng liệu pháp tiêm xơ hoặc điều trị bằng laser bên ngoài (không được bảo hiểm chi trả).

Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến viêm da ứ đọng.

Mặc dù suy giãn tĩnh mạch không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó không tự cải thiện nếu không được điều trị mà sẽ nặng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, nó không tiếp tục xấu đi trong suốt quãng đời còn lại của một người. Do đó, không cần phải lo lắng về người cao tuổi, nhưng những người ở độ tuổi 40-50 nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Khi nó trở nên nghiêm trọng, nó sẽ biến chứng thành “viêm da ứ đọng”

Như bệnh chàm và bệnh xơ cứng bì mỡ . Nếu nó trở nên tồi tệ hơn , nó sẽ biến thành một vết loét . Mặc dù có thể điều trị biến chứng viêm da ứ đọng và loét, nhưng quá trình hồi phục có thể lâu hơn và sẹo do viêm da có thể để lại, vì vậy nếu có thể, hãy điều trị trước khi viêm da ứ đọng phát triển.

Khi nào tôi cần điều trị?

Giãn tĩnh mạch không gây nhồi máu não, nhồi máu cơ tim hay cắt cụt chân do cục máu đông trong mạch máu.

Có ba trường hợp cần điều trị: viêm da ứ đọng, triệu chứng đau do giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc lo lắng về ngoại hình.

Nếu bạn lớn tuổi và không có triệu chứng và không quan tâm đến ngoại hình của mình, thì không cần điều trị cụ thể nào, cũng không cần thiết phải mang vớ nén.

Không cần vội vàng đi khám, vì vậy nếu lo lắng, hãy đến cơ sở y tế đáng tin cậy.

3 trường hợp cần điều trị

1. Viêm da ứ trệ

2. Đau khi có các triệu chứng

3. Quan tâm đến ngoại hình

“Sưng” bàn chân có thể được chẩn đoán dễ dàng.

Một trong những triệu chứng điển hình của chứng giãn tĩnh mạch là sưng chân (phù nề).

Phù là sự tích tụ nước dư thừa ở lớp mỡ dưới da dưới da. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy điều đó khi tất của bạn để lại dấu vết hoặc khi việc đi ủng vào buổi tối trở nên khó khăn.

Sưng có thể được chẩn đoán nếu dùng ngón tay ấn mạnh vào xương ống chân trong khoảng 5 giây và nếu nó không trở lại trạng thái ban đầu.

Bệnh tật hoặc tình trạng gây sưng tấy

1. Xơ gan7. Suy tĩnh mạch mãn tính
2. Phù nề tiền kinh nguyệt8. Giãn tĩnh mạch
3. Nghiện mang thai9. Huyết khối tĩnh mạch sâu
4. Suy thận10. Beriberi
5. Suy tim11. Thiếu máu
6. Suy giáp

Nhiều nguyên nhân gây sưng là do sinh lý, chẳng hạn như lối sống và lão hóa, nhưng một số nguyên nhân là do giãn tĩnh mạch chi dưới và các bệnh khác.Nếu sưng đột ngột, nếu sưng vẫn còn ngay cả khi thức dậy vào buổi sáng, hoặc nếu tay và chân sưng, thì đó có thể là do bệnh toàn thân, vì vậy hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​của cơ sở y tế.

Sieuthithuocusa.com xin giới thiệu người bênh về thuốc điều trị bệnh Giãn Tĩnh mạch chi dưới từ Mỹ REGULEGS #5 (ĐAU NHỨC CHÂN)

REGULEGS #5 do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách.  Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration)

Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 chuyên giúp

 • Cơ thể đối phó lại sự tê nhức chân, cảm giác đau nhức xương, đau nhức như bị kim châm hay kiến bò, đau nhức vì phù chân, cảm giác nặng chân – vọp bẻ (chuột rút), đau nhức chân về đêm gây mất ngủ kinh niên, phiền toái vì chân co giật khi ngủ.
 • Những triệu chứng đau nhức như trên là do suy nhược thần kinh ngoại biên (peripheral neuropathy), suy nhược thần kinh chân vì bệnh tiểu đường (peripheral arteries), và suy nhược mạch máu ngoại biên (peripheral arteries), viêm hoặc suy giãn tĩnh mạch chân.

Dược Thảo Toàn Chân Chai số 5 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên. Hiệu quả rất nhanh.*

 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 sở hữu thành phần rất quý hiếm cùng quy trình sản xuất được nghiên cứu kỹ càng giúp sản phẩm sở hữu những công dụng ưu việt và tốt cho sức khỏe:
 • Đầu tiên phải nhắc đến việc thuốc giãn tĩnh mạch của Mỹ giúp củng cố và hỗ trợ các mạch máu.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 giúp sắp xếp cấu trúc trên mao mạch được khỏe mạnh, khiến cho mạch máu được lưu thông tốt hơn.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 giúp mạch máu được đàn hồi tốt nhất và nâng cao sức mạnh của tĩnh mạch.
 • Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 giảm thiểu và ngăn ngừa các triệu chứng việc suy giảm tĩnh mạch gây ra như đau mỏi, sưng tấy, nặng nề, sưng phù, suy tĩnh mạch và tĩnh mạch hình mạng nhện.
 • Đặc biệt, Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 giúp chống lại sự oxy hóa và bảo vệ thành mao mạch, làm giảm nguy cơ hình thành bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Quy cách đóng gói: Viên nang, 100 Viên/1 chai

Cách dùng: 

 • Dùng 3 viên mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 giờ
 • Hoặc dùng theo chỉ định của Bác Sĩ
 • Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, hỏi ý kiến ​​Bác sĩ trước khi dùng

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng

Sản xuất bởi: HERBAL FX – USA (DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN – USA)

Thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới của Mỹ Regulegs #5 dành cho người từ 12 tuổi trở lên và rất phù hợp với những người đang trong tình trạng như sau:

 • Những người đang gặp phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Những người gặp tình trạng bị đau chân liên quan đến chứng giãn tĩnh mạch.
 • Những người có người thân đã từng bị giãn tĩnh mạch nhẹ.
 • Có nhu cầu muốn cải thiện sự lưu thông của mạch máu.
 • Muốn cải thiện sức khỏe và nâng cao sức mạnh của mau mạch.

Dược thảo toàn chân Regulegs #5 nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội và đặc tính lành mạnh của sản phẩm cho sức khỏe con người.

Giá thuốc Dược thảo toàn chân Regulegs #5

Giá tiền mua tại Việt Nam: 1.380.000 đ/1 chai

Mua 2 chai trở lên chỉ với giá 1.300.000 đ/1 chai

Mua 5 chai trở lên được tặng kèm 1 chai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.