ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Một số triệu chứng đau thần kinh tọa

Chứng đau thần kinh tọa có thể bắt gặp ở bất cứ ai, đặc biệt bệnh khá phổ biến ở những người ở độ tuổi từ 30 – 60 và nam giới chính là đối tượng mắc bệnh nhiều nhất. Việc nhận biết được bệnh sớm và chữa trị bệnh kịp thời sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh đáng sợ này, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận biết được bệnh, chính vì vậy các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ chia sẻ một số triệu chứng của bệnh để giúp người đọc có thêm những kiến thức bổ ích về bệnh.

Một số triệu chứng đau thần kinh tọa

Triệu chứng đau thần kinh tọa

CÁC TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT ĐAU THẦN KINH TỌA

Là dây thần kinh dài nhất của cơ thể, kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân, do đó khi bị đau thần kinh tọa thì toàn bộ mọi hoạt động của tay, chân đều bị ngưng trệ, mỗi khi hoạt động người bệnh sẽ có cảm giác đau nhứt rất khó chịu và mệt mỏi.

Người bị chứng đau thần kinh tọa là do mắc phải một số căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, chấn thương, thoái hóa cột sống, dị dạng bẩm sinh, ngồi sai tư thế, phải thường xuyên lao động nặng…

Thông thường, khi bị đau thần kinh tọa người bệnh sẽ có một số triệu chứng như sau:

– Cảm thấy nhói vùng lưng mỗi khi ho, cười, hắt hơi.

– Mỗi khi nghiên người sẽ bị đau, đôi khi chỉ cần dịch chuyển một chút cũng thấy đau, phần cột sống cứng.

– Giữa cột sống cũng bị đau, có thể đau lệch sang một bên, mỗi khi run người thì cơn đau lại càng tăng lên.

– Vùng bên chân đau có thể thấy teo cơ nếu tình trạng đau cứ kéo dài mãi.

mot so trieu chung dau than kinh toa 1

Triệu chứng đau thần kinh tọa

– Có cảm giác đau từ lưng xuống, lan sang một bên mông, đau xuống đùi, xuống tận gót chân, nhưng đôi khi cơn đau cũng ngược trở lại, có nghĩa là đau từ gót chân hướng lên trên.

– Bệnh nhân sẽ không thể cuối người xuống được vì bị đau.

– Tùy vào từng trường hợp, có người không nhấc được gót chân và mũi chân lên, dần dần cơ đùi bị teo, cẳng chân và mông có thể bị tổn thương.

– Những trường hợp bệnh nặng, người bệnh sẽ bị tê chân, mất cảm giác, đôi khi phản xa đi tiêu, đi tiểu cũng sẽ bị mất.

Các chuyên gia cho biết thêm, nếu tình trạng đau thần kinh tọa không được phát hiện và chữa trị ngay thì có thể khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến teo cơ nếu nặng có thể dẫn đến tàn phế.

http://sieuthithuocusa.com/product/lumbargarde-2-dau-that-lung-va-than-kinh-toa/