ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Người bị đau vai gáy nên ăn gì?

Bệnh đau vai gáy thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đây là một căn bệnh khá phổ biến thường xảy ra ở giới văn phòng, những người phải thực hiện một hành động lặp đi lặp lại thường xuyên gây nên những cơn đau ở vai, gáy. Căn bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến hoạt động cá nhân, tâm lý người bệnh. Vậy người bị đau vai gáy nên ăn gì để đạt hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh?

YouTube video

Ăn gì khi bị bệnh đau vai gáy.

Tốt nhất nên kiêng các thực phẩm gây ra trường hợp thiếu hụt canxi, thực phẩm giàu phốt pho như: thịt, lục phủ ngũ tạng, muối, đường, hạn chế sử dụng rượu bia. Không nên sử dụng thực phẩm tạo ra một số chất gây kích thích phản ứng viêm và thúc đẩy kết dính tiểu cầu, gây giãn tĩnh mạch, xung huyết, tăng cảm giác như: bơ, đồ ăn nhanh, thức ăn chiên nhiều dầu mỡ…

Ngoài ra cần tránh các loại thực phẩm gây tăng chất lipit máu gây ra phản ứng viêm tấy ở mặt trong khớp: thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông, bánh kẹo… Người bị đau vai gáy nên ăn gì  để tốt cho cơ thể, đó chính là các loại thực phẩm giàu axit béo có ích, có nhiều trong các loại cá biển, cá hồi, tôm cua, tảo.

đau vai gáy

                                                  Cần tránh các loại thực phẩm như thịt mỡ, bơ, xúc xích, bánh kẹo

Nên sử dụng dầu cá để điều trị các khớp tổn thương bớt cứng và làm giảm đau rõ rệt. Sử dụng dầu thực vật, các loại vitamin C và D, E có khả năng làm giảm các bệnh đau ở xương khớp. Bổ sung trong khẩu phần ăn các loại rau, củ quả có màu đỏ: cà rốt, cà chua, bí đỏ, ăn các loại trái cây.

Đối với những người bị viêm đa khớp dạng thấp, mỗi bữa không nên ăn quá nhiều thức ăn. Cần biết thêm thông tinđau vai gáy nên ăn gì thì hỏi thêm ý kiến từ các bác sĩ chuyên môn. Với người bị mắc bệnh xương khớp ở thể hàn lưu ý nhớ tránh các thức ăn chế biến từ động vật sâu dưới bùn như cá chạch, lươn. Dinh dưỡng trong điều trị đau vai gáy rất quan trọng, kết hợp luyện tâp thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe.

đau vai gáy

                                                Người bị đau vai gáy nên ăn các loại rau, củ quả có màu đỏ

Vì trong quá trình vận động sẽ giúp cho các cơn đau giảm xuống rõ rệt. Luyện tập các bài tập đơn giản, với một cường độ nhất định, không luyện tập quá sức, dễ gây nên các chấn thương và xây dưng một chế độ ăn hợp lý. Luôn luôn lưu ý các thông tin người bị đau vai gáy nên ăn gì  để xây dựng chế độ ăn hợp lý bảo đảm sức khỏe và phòng tránh những thực phẩm không nên ăn, giúp tăng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.