ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sức Khỏe - USA

Nguyên Nhân Dẫn Tới Rối Loạn Tiểu Tiện

Chúng ta thường bắt gặp các vấn đề về rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu dắt, hay bí tiểu.

Vậy nguyên nhân gây ra những rối loạn này là do đâu? Các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm giới thiệu tới bạn một số nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiểu tiện sau:

Nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiểu tiện

Viêm bàng quang, viêm niệu đạo:

– Ở phụ nữ: thường do tạp khuẩn thường (Coli, Enterococcus, Doder jein…), do lậu cầu, hoặc do Trichomonas. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vệ sinh bộ máy sinh dục, nhất là khi giao hợp, thường xảy ra ở phụ nữ mới lấy chồng.

+ Triệu chứng chủ yếu là tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu. Nếu do lậu cầu sẽ tiểu ra mủ, nếu có mủ cần lấy mủ soi tươi và cấy tìm vi khuẩn.

+ Soi bàng quang, thấy hiện tượng chảy máu ở niêm mạc thành những chấm chảy máu, hoặc những ổ loét có mủ.

– Ở nam giới: thường do lậu cầu (lây ở phụ nữ sang) và do sỏi bàng quang.

– Chung cho cả nam lẫn nữ: lao bàng quang.

Ung thư bàng quang: Rất hiếm, triệu chứng chủ yếu là tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu dắt.

Viêm niệu đạo:

– Ở đàn ông chủ yếu là do vi khuẩn lậu.

– Ở phụ nữ, thường cũng do vi khuẩn lậu, ngoài ra còn do những vi khuẩn sống ở âm đạo: Doderlein, Coli… hoặc do ký sinh vật như Trichomonas.

Triệu chứng chủ yếu là tiểu buốt và tiểu ra mủ lúc đầu. Khám buổi sáng, lúc chưa đi tiểu, sẽ thấy mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo ngoài, cần lấy mủ đó cấy tìm vi khuẩn ngay.

Viêm tiền liệt tuyến: Thường gây triệu chứng viêm bàng quang… đôi khi có thễ gây bí tiểu. Người bệnh sẽ tiểu ra mủ. Thăm trực tràng, thấy tiền liệt tuyến to, mềm, đau, có thể nặn ra mủ.

Tiểu buốt thường kèm theo tiểu dắt. Ngoài những nguyên nhân trên, tiểu dắt còn có thêm những nguyên nhân ngoài bàng quang, niệu đạo.

  Tổn thương ở trực tràng:

– Viêm trực tràng, giun kim (hay gặp ở trẻ con), ung thư trực tràng… cũng có thể gây tiểu dắt, vì trung tâm điều chỉnh hoạt động của bàng quang và trực tràng ở cạnh nhau trong tuỷ sống.

  Tổn thương ở bộ phận sinh dục nữ:

– U xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, thân tử cung, viêm phần phụ sinh dục.. cũng có gây tiểu dắt vì nó nằm sát ngay bàng quang, trực tiếp gây những kích thích đối với bàng quang.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về nguyên nhân gây rối loạn tiểu tiện. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

3005 Silver Creek Rd, #208
San Jose, CA 95121
1-888-297-1997 or 408-528-9297