ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sức Khỏe - USA

Những thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa đông

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 11:19 AM (GMT+7)

Dù thời tiết lạnh và không khí lễ hội của mùa cuối năm dễ khiến mọi người ăn nhiều hơn và tăng cân nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt của mùa đông mà bạn có thể chú trọng ăn để giảm cân, giữ cơ thể khỏe mạnh.

1. Súp gà

Canh súp chứa lượng nước lớn, dễ gây no nhưng lại chứa ít calo. Dù thực phẩm lỏng ít tạo cảm giác thỏa mãn như thực phẩm rắn, các nghiên cứu cho thấy rằng các loại súp nóng là ngoại lệ, ví dụ như súp gà và cháo. Súp gà còn có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi bị cảm.

2. Bí rợ

Các loại bí mùa đông rất giàu chất xơ tạo cảm giác no và ít calo. Bí còn là nguồn cung cấp bea-carotene và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp đỡ cho hệ thống miễn dịch khiến bạn hăng hái hoạt động hơn.

 Những thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa đông - 1

 Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Hình minh họa

3. Khoai lang

Khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, nó còn chứa ít đường hơn khoai tây, không gây tăng vọt đường huyết và thèm tinh bột.

4. Yến mạch

Yến mạch là bữa sáng tốt nhất cho mùa đông vì nó ấm áp, tạo cảm giác no thoải mái, có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như chuối hay hạt.

Yến mạch còn giàu chất xơ có khả năng nuôi vi khuẩn đường ruột, ảnh hưởng tích cực đến cách cơ thể dự trữ mỡ, cân bằng đường huyết, giải phóng hormone…

 Những thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa đông - 2

 Các loại trái cây có múi, họ cam chanh giàu chất xơ, vitamin C, có mùi hương giúp ích cho giảm cân, an thần. Hình minh họa.

5. Trái cây họ cam chanh

Cam, bưởi giàu chất xơ, vitamin C và có mùi hương giúp ích cho giảm cân. Mùi trái cây họ cam chanh có khả năng an thần, làm giảm căng thẳng trong mùa đông.

6. Ớt

Hầu hết các món nấu với ớt rất nhiều protein và chất xơ. Ớt còn chứa capsaicin, một loại hóa chất thực vật có khả năng thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ béo phì và các hội chứng chuyển hóa.

7. Củ cải Thụy Sĩ

Củ cải nấu chín làm tăng lượng magiê và canxi, hai chất khoáng làm giảm cơn thèm đường, tinh bột.

 Những thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa đông - 3

Bắp cải là món rau tạo cảm giác no, giàu protein, ít calo. Hình minh họa.

8. Lựu

Lựu chứa nhiều chất xơ, ít calo và rất dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm lựu với yến mạch hay bột protein.

9. Bắp cải

Bắp cải dồi dào protein và chất xơ, ít calo, là món rau tạo cảm giác no tốt nhất.

10. Lê

Lê giàu chất xơ, một quả lê trung bình cung cấp ¼ nhu cầu chất xơ hằng ngày của bạn và nó còn chứa magiê giúp kiềm chế cơn đói.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ prevention)