ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

Sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản

Khái niệm Fucoidan đã xuất hiện phổ biến trên thế giới cách đây khá lâu.  Và với công dụng cùng với sự hiệu quả đáng kinh ngạc từ Fucoidan nên gần đây nhiều người Việt Nam đã biết đến qua nhiều nguồn thông tin như trên internet, trên sách báo, truyền miệng …  Vậy sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản ra sao?  Về khả năng chữa ung thư cũng như sự hiệu quả của Fucoidan?

su that ve thuoc fucoidan Sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản (ảnh minh họa)

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết “ Sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản ” sau đây nhé!

Fucoidan là gì?

Fucoidan mới được phát hiện gần đây và được giới y học chú ý đến.Khá nhiều người biết rằng nấm mỡ ( agaricus blazei murill) là một loại nấm có chứa chất chữa ung thư. Tuy nhiên, fucoidan vừa có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể giống như nấm mỡ (agarius) vừa có thể tạo ra chất chống ung thư bằng cách tạo ra apoptosis (sự tự chết theo chu trình của tế bào).Fucoidan có trong tảo biển (tảo nâu) như mozuku,mekabu (phần nhăn gần rễ của tảo bẹ loại wakame hoặc undaria pinnatifida) và kombu. Thành phần “nhựa” của rong biển rất giàu fucoidan – một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm polysaccarit có chứa nhiều đường fucoza sunfat.

Tác dụng của thuốc fucoidan là gì?

Fucoidan hiện nay không được xem là thuốc mà là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị ung thư. Nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã rút ra được các chức năng, tác dụng của Fucoidan như sau:

– Giảm hàm lượng Cholesterol

– Chống đông máu.

– Hạ huyết áp (huyết áp cao).

– Tăng cường chức năng gan

– Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn.

– Giảm lượng đường trong máu.

– Giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè.

– Cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột.

– Cân bằng hệ miễn dịch.

– Điều tiết sự lưu thông đường ruột.

– Chống thiếu máu.

– Ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Tuy vậy, dù có nhiều tác dụng cũng như những chức năng như trên nhưng những đặc tính đó chưa đủ để Fucoidan có được chổ đứng vững chắc trong lòng tin của mọi người trên thế giới như hiện nay. Chính hàng loạt các báo cáo lâm sàng trên rất nhiều nguyên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản rất có hiệu quả trong quá trình điều trị ung thư mới là điều làm cho Fucoidan được nhiều người khắp nơi trên thế giới tin tưởng và quan tâm như hiện nay.

Sự thật về thuốc Fucoidan Nhật Bản có chữa được ung thư?

Sau đây là cách thức hoạt động của Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư:

Fucoi dan sẽ kích thích hệ miễn dịch giúp cho việc chống hình thành khối u, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành các mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư.

Theo các tài liệu, chúng ta đã biết các tế bào ung thư không thể tự chết đi như những tế bào bình thường, chúng có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan sẽ bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis. Và chính như thế , với tất cả những công dụng trên kết hợp với nhau sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư – Đó là tác dụng kỳ diệu của Fucoidan trong việc điều trị ung thư.