Q&A

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

dieu tri suy gian tinh mach

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch hiện nay

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới và giãn tĩnh mạch là tình trạng phổ biến, ảnh hưởng đến 25% phụ nữ. Ở đây, chúng tôi xem xét sinh lý bệnh của suy tĩnh mạch chi dưới và giãn tĩnh mạch, dịch tễ học của giãn tĩnh mạch, chẩn đoán lâm sàng và chẩn đoán siêu âm. Chúng tôi cũng thảo luận về cơ sở điều trị, thuật toán và kỹ thuật, với trọng tâm là điều chế từ các dược liệu đông y với sự kiểm soát bởi chi cục quản lý dược liệu Hoa Kỳ, đó là thuốc Regulegs #5 ( Dược Thảo Toàn Chân chai số 5 ).

YouTube video

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới, còn được gọi là trào ngược hoặc thiểu năng, là tình trạng máu tĩnh mạch trở về tim một chiều bình thường bị gián đoạn và máu chảy hai chiều.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới – Các van mỏng, mềm dẻo thường có ở tất cả các tĩnh mạch ngoại vi thường ngăn dòng máu chảy ngược; thất bại hoặc hư hỏng các van được cho là nguyên nhân gây suy tĩnh mạch.

Các yếu tố dẫn đến suy giảm bao gồm các yếu tố về lối sống, tăng huyết áp tĩnh mạch trung tâm, huyết khối hoặc các biến thể di truyền về số lượng hoặc độ mỏng của van.

 • Khi van bị hỏng và tĩnh mạch không hoạt động, điều này có thể dẫn đến tăng huyết áp tĩnh mạch cục bộ, căng/phồng tĩnh mạch, phù nề mô và thay đổi tưới máu mô. Những thay đổi này có thể cục bộ hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ chi.
 • Giãn tĩnh mạch, các tĩnh mạch nông to ngoằn ngoèo rõ rệt là biểu hiện bên ngoài có thể nhìn thấy của suy tĩnh mạch nông chi dưới.
pngtree green plus sign simple logo image 1082145

Bất kỳ tĩnh mạch nào cũng có thể bị ảnh hưởng, bao gồm cả tĩnh mạch lớn/nhỏ, lỗ thủng hoặc tĩnh mạch nhỏ. Các tĩnh mạch có thể được gây ra bởi sự kém hiệu quả trong chính tĩnh mạch hoặc các lỗ đục không đủ năng lực khiến các tĩnh mạch nông phải chịu áp lực cao từ hệ thống sâu.

benh suy gian tinh mach co dieu tri het duoc khong

Các tĩnh mạch của chi dưới được chia thành ba hệ thống:

 • Hệ thống tĩnh mạch sâu
 • Hệ thống tĩnh mạch nông
 • Tĩnh mạch xuyên.

Lớp cân cơ, là màng sợi dày đặc bao quanh toàn bộ chi dưới, ngăn cách hệ thống tĩnh mạch nông và sâu. Các tĩnh mạch đục lỗ nối các tĩnh mạch nông và sâu thông qua cân cơ.

download

Giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch chi dưới là một trong những thực thể bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến dân số trưởng thành với ước tính 25% phụ nữ và 15% nam giới trên 15 tuổi bị ảnh hưởng.  Sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch có liên quan đến nhiều yếu tố ảnh hưởng như tuổi tác, giới tính, mang thai, di truyền, thói quen cơ thể và lối sống.

download

Các yếu tố không thể thay đổi làm tăng khả năng phát triển chứng giãn tĩnh mạch bao gồm tuổi tác và giới tính. Khi được chia thành ba nhóm tuổi 40, 50 và 60 tuổi, tỷ lệ mắc chứng giãn tĩnh mạch nói chung lần lượt là 22, 35 và 41%. Một trong những lý do chính làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch ở phụ nữ được cho là có liên quan đến tác động thủy tĩnh và nội tiết tố của thai kỳ. Sự xuất hiện của các vết giãn tĩnh mạch mới trong thai kỳ có thể lên tới 28%. Di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong khuynh hướng giãn tĩnh mạch với nguy cơ giãn tĩnh mạch lên tới 90% ở những người mà cả cha và mẹ đều bị.

Các biến thể liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Đau chân, sưng tấy, chuột rút ban đêm, thay đổi da, v.v. là một chủ đề được quan tâm do mối liên hệ của nó với việc giảm chất lượng cuộc sống (QOL)

 • các triệu chứng thường gặp nhất: đau chân, chuột rút ban đêm, mệt mỏi, nặng nề hoặc bồn chồn.
 • Các trường hợp nghiêm trọng hơn: như sưng chi dưới, chàm, sắc tố, xuất huyết và loét.

Mục tiêu điều trị

download

Mục tiêu điều trị ở bệnh nhân suy tĩnh mạch chi dưới là cải thiện triệu chứng, tê nhức chân, cảm giác đau nhức xương, đau nhức như bị kim châm hay kiến bò, đau nhức vì phù chân, cảm giác nặng chân – vọp bẻ (chuột rút), đau nhức chân về đêm gây mất ngủ kinh niên, phiền toái vì chân co giật khi ngủ.. Ban đầu, hầu hết bệnh nhân được điều trị bảo tồn với sự kết hợp của nâng cao chân, liệu pháp nén, thuốc uống REGULEGS #5

REGULEGS #5 điều trị Những triệu chứng đau nhức như trên là do suy nhược thần kinh ngoại biên (peripheral neuropathy), suy nhược thần kinh chân vì bệnh tiểu đường (peripheral arteries), và suy nhược mạch máu ngoại biên (peripheral arteries), viêm hoặc suy giãn tĩnh mạch chân.

suy giãn tĩnh mạch chi dưới
suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Chữa suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp phẫu thuật

Trước khi điều trị nội mạch ra đời, phương pháp điều trị chính cho bệnh suy tĩnh mạch nông mạn tính là phẫu thuật thắt hoặc bóc tách tĩnh mạch. Do đau đáng kể, tỷ lệ mắc bệnh và thời gian phục hồi lâu hơn liên quan đến điều trị phẫu thuật mở, các kỹ thuật nội mạch qua da đã được phát triển giúp giảm đáng kể thời gian đau và hồi phục. Việc điều trị thường xoay quanh nguyên tắc làm tắc các tĩnh mạch không hoạt động và chuyển hướng dòng máu vào các phân đoạn có khả năng hoặc ít nhìn thấy hơn của hệ thống tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Là gì để tránh suy giãn tĩnh mạch chi dưới mãn tính

 • Thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc: không ngồi một chỗ hoặc đứng quá lâu. Cần thay đổi tư thế, duỗi và co chân thường xuyên để máu có thể lưu thông
 • Uống nhiều nước, tối thiểu 2 lít nước/ngày
 • Mang tất thun hỗ trợ
 • Kiểm soát cân nặng
 • Để tránh bệnh biến chứng cần điều trị sớm. Sau điều trị cần thăm khám định kỳ để kịp thời xử lý các vấn đề bất thường.

Dược Thảo Toàn Chân hiện đang áp dụng phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng thuốc đông y điều chế từ các loại dược thảo quý hiếm như: Bupleurum (Sài Hồ), Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Cinnamomi Cassiae (Nhục Quế), Notoginseng (Tam Thất) nhằm giúp quý khách hàng có một phương pháp điều trị hiệu quả nhẹ nhàng tại nhà, không phải phẩu thuật gây tốn thương và đau đớn về sau.

301949474 507886241338181 4501009497390600051 n

Dược Thảo Toàn Chân tọa lạc tại: 3005 Silver Creek Rd, San Jose, California, Hoa Kỳ