ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Sức Khỏe - USA

THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA HIỆU QUẢ

Đau thần kinh tọa là căn bệnh xương khớp khá phổ biến hiện nay và có thể gặp phải ở mọi độ tuổi. Bệnh liên quan đến cột sống và gây ra những cơn đau dai dẳng, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Để biết đâu là thuốc chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh này. Từ đó, có cái nhìn toàn diện hơn về thuốc và các phương pháp chữa trị bệnh.

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

thuoc-chua-tri-benh-dau-day-than-kinh-toa-hieu-qua-1

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh ở hông, được xem là dây thần kinh dài nhất của cơ thể, hợp thành bởi các rễ thần kinh của vùng lưng dưới chạy xuống mặt sau của 2 chân và đến các ngón chân.
Đau thần kinh tọa là tình trạng gây đau lưng do các dây thần kinh tọa bị chè ép hoặc tổn thương, gây ra những cơn đau từ vùng thắt lưng lan tới hông, xuống mông và đến chân khiến mội hoạt động của người bệnh trở nên hết sức khó khăn.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa

Có nhiều nguyên nhân được cho là đau dây thần kinh tọa sau đây:

1. Phụ nữ mang thai:
Khi mang thai, tử cung của người phụ nữ phát triển và chèn ép lên các dây thần kinh tọa, gây ra những cơn đau dai dẳng.

2. Thoát vị đĩa đệm:

thuoc-chua-tri-benh-dau-day-than-kinh-toa-hieu-qua-2
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa phổ biến nhất. Khi đĩa đệm của cột sống này dần bị thoái hóa và tổn thương, khiến bao xơ bị rách và nhân nhầy thoát vị ra ngoài, chèn ép lên các dây thần kinh hông (thần kinh tọa) gây ra các hiện tượng đau nhức, tê liệt…

3. Các bệnh lý cột sống:
Hẹp cột sống, lao cột sống, ung thư cột sống, thoái hóa cột sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm,… là những căn bệnh cột sống gây ra đau thần kinh tọa. Hẹp cột sống là do các đốt sống bị hao mòn tự nhiên, từ từ dẫn đến ống thủy sống bị thu hẹp, gây áp lực lên các dây thần kinh tọa. Những cơn đau thần kinh tọa cũng có thể bắt nguồn từ thoái hóa cột sống thắt lưng do xương đốt sống tại vùng này bị thoái hóa và chịu áp lực quá lớn, đè nén lên các dây thần kinh hông.

4. Chấn thương hoặc nhiễm trùng:
Các chấn thương xương khớp như gãy xương hay nhiễm trùng gây viêm cơ cũng gây ra sự chèn ép lên các dây thần kinh hông, kéo theo những cơn đau thần kinh tọa.

5. Lao động nặng, sai tư tư thế:
Những người lao động nặng, khuân vác vật nặng thường xuyên với tư thế không đúng cũng khiến cột sống chịu nhiều tổn thương. Những người làm các công việc vũ công, vận động viên, công nhân bốc vác… khiến cột sống vận động quá mức cũng tạo nhiều áp lực lên cột sống, gây nguy cơ đau thần kinh tọa.

Triệu chứng đau dây thần kinh tọa

thuoc-chua-tri-benh-dau-day-than-kinh-toa-hieu-qua-3

Thông thường, đau dây thần kinh tọa chủ yếu chỉ đau một bên, do đó người bệnh thường có tư thế lưng hay vẹo về 1 bên để chống các cơn đau. Tùy theo mức độ dây thần kinh tọa bị tổn thương như thề nào, bị chèn ép ra sao mà có các triệu chứng sau đây:

• Đau ngya giữa cột sống hay lệch về một bên, cơn đau tăng lên khi người bị rung như va chạm vào vật gì đó.

• Cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống 1 bên mông, đùi tới tận gót chân. Nhiều trường hợp cơn đau đi ngược từ gót chân lên phía trên.

• Mỗi khi ho, hắt hơi hay cười nói thì thấy đau nhói ở lưng.

• Cứng và đau cột sống mỗi khi nghiêng người.

• Chân thường bị đau kéo dài có dấu hiệu teo cơ.

• Cúi người, gập người khó khăn.

• Nếu bị nặng, người bệnh rất dễ gặp tình trạng không nhấc được bàn chân, các triệu chứng teo cơ mông, đùi, cẳng chân xuất hiện tại vùng chân tổn thương.

• Chân tê bì mất cảm giác, mất phản ứng đại tiểu tiện, người bệnh dễ đái dầm, ỉa đùn.

Thuốc chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả

thuoc-chua-tri-benh-dau-day-than-kinh-toa-hieu-qua-4

1. Điều trị đau dây thần kinh tọa với Tây y:

*Thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa:
Trong điều trị thần kinh tọa, các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc giãn cơ kết hợp với chườm nóng lạnh .

Thuốc giảm đau: các loại thuốc acetaminophen, paracetamol, di-antalvic , efferal-gan codein có thể giảm đau khẩn cấp cho người bị đau dây thần kinh tọa hiệu quả.

Thuốc chống viêm: các thuốc chống viêm không steroid như aspirin, ibuprofen, naproxen voltarel, tilcotil, mobic…

Thuốc giãn cơ: mydocalm, myonal,decontractyl….

Tiêm ngoài màng cứng bằng steroid, hydrocortison trực tiếp vào vùng cột sống để giảm viêm hoặc vào khu vực xung quanh dây thần kinh hông.

Chườm nóng hoặc lạnh: Mỗi ngày chườm miếng đệm nóng hay nước đá trong 20 phút mỗi 2 giờ.

*Phương pháp vật lý trị liệu:
Bên cạnh sử dụng thuốc, vật lý trị liệu cũng được sử dụng phối hợp để điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Các phương pháp chiếu tia hồng ngoại, tia laser, sóng ngắn, từ trường, điện dẫn thuốc lên vùng cột sống thắt lưng để giảm đau và giảm co cứng cơ đã cho nhiều kết quả khả quan. Ngoài ra, Tây y có kết hợp các phương pháp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thủy châm của Đông y để phối hợp điều trị mang đến hiệu quả cao.

2. Điều trị đau dây thần kinh tọa với Y học cổ truyền:

Điều trị đau dây thần kinh tọa với Y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Các bài thuốc cổ truyền với thành phần từ thảo dược thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ, điều trị sâu đã giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

*Bài thuốc 1:
Thành phần: Lá lốt 15g, quế chi 10g, thiên niên kiện 15g, ngải cứu 10g, chỉ xác 10g, xuyên khung 15g.
Cách thực hiện:
Đem tất cả các vị thuốc trên sắc với 700ml nước trong 1 giờ. Khi thuốc sôi thì mở nhỏ lửa đun cho đến khi nước thuốc còn ½ ban đầu. Mỗi ngày uống 1 thang, trong 2 tuần liên tục.

* Bài thuốc 2:
Thành phần: Ý dĩ nhân 20g, khương hoạt 1g, độc hoạt 10g, gừng 6g, đại táo 16g, cam thảo 8g, phụ tử chế 8g.
Thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc sắc với 500ml nước sao cho còn ½ thì tắt lửa. Mỗi ngày sắc 1 thang, uống liên tục 2 tuần sẽ cho kết quả rõ rệt.

* Bài thuốc 3:
Thành phần: Độc hoạt, bạch thược, tang ký sinh, đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, phục linh, mỗi thứ 12 g; phòng phong, tần giao, xuyên khung, thục địa mỗi thứ 8 g; đẳng sâm, tế tân, cam thảo mỗi thứ 4 g và quế chi 6 g.
Thực hiện: Cho tất cả thuốc sắc với lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày sắc uống một thang cho đến khi thấy hiệu quả thì ngưng.

*Bài thuốc 4: Thuốc được nhập từ Hòa Kỳ (USA) Dược Thảo Toàn Chân được bào chế từ các dược thảo thiên nhiên

LUMBARGARDE #2 chuyên điều trị ĐAU THẮT LƯNG VÀ THẦN KINH TỌA