Q&A

9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới

Hầu hết mọi người không thích nói về nó, nhưng có vấn đề về đường tiêu hóa là biến phổ. Tiêu hóa kém

Tuy nhiên, không cần phải chịu đựng trong im lặng. Dưới đây là cái nhìn từ đầu đến cuối về số 9 trong số các trạng thái, các biến thể phổ biến chứng chỉ và các kết quả điều trị phương pháp hiện có nhất. Nếu bạn thấy mình có một vấn đề nào đó, đừng làm chậm những chuyện với chuyên gia vận hành sức khỏe.

YouTube video

Bệnh nhân chuyển ngược chiều dày thực hiện quản lý (GERD)

Khi axit dạ dày ngược lên thực hiện quản trị – một trạng thái được gọi là axit ngược – bạn có thể cảm thấy đau rát ở giữa ngực. Neville Bamji, MD, một giảng viên lâm sàng về y học tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai và là bác sĩ tiêu hóa của Hiệp hội Tiêu hóa New York cho biết nó thường xuất hiện sau bữa ăn hoặc vào ban đêm.

Mặc dù mọi người thường xuyên ngược lại axit và nóng hổi không nóng lạnh, nhưng có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc chỉ ra ít nhất hai lần mỗi tuần có thể là dấu hiệu của GERD, một bệnh tiêu hóa Thỏa mãn tính năng ảnh hưởng đến 20% người Mỹ, theo Viện Quốc gia về đường tiểu, Tiêu hóa và Bệnh thận (NIDDK). If you are ợ chua dai, hôi, mỗ răng, buồn chán, đau ở ngực hoặc phần của bụng, hoặc khó hoặc khó thở, hãy đến gặp bác sĩ.

Hầu hết mọi người cảm thấy nhẹ nhàng bằng cách tránh các loại thực phẩm và đồ uống đưa ra các chứng chỉ triệu chứng của họ và / hoặc sử dụng thuốc kháng axit không kê đơn hoặc thuốc khác làm giảm sản xuất axit dày và viêm thực hiện. Ngoài ra, thay đổi đường sống như kê cao đầu người, không xuống sau bữa ăn, không mặc định quần áo bó sát và bỏ hút thuốc cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên, một số trường hợp GERD cần mạnh hơn, chẳng hạn như sử dụng thuốc hoặc thuật toán.

tiêu hóa kém

Sỏi mật

Sỏi mật là những chất lắng đọng cứng hình thành trong túi mật – một túi nhỏ kết quả lê có chức năng lưu trữ và mật tiết để tiêu hóa. Theo Hiệp hội Tiêu hóa Hoa Kỳ, gần một triệu người Mỹ bị trúng mật mỗi năm. Sỏi mật có thể thành hình khi có quá nhiều cholesterol hoặc chất thải trong mật của bạn, hoặc nếu túi mật của bạn không hoạt động bình thường.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 8

Khi chặn đường dẫn mật từ túi mật đến ruột của bạn, chúng ta có thể gây đau nhói ở bên phải của bạn. Thuốc đôi khi làm tan sỏi mật, nhưng nếu điều đó không có hiệu quả, thì bước tiếp theo là thuật cắt bỏ túi mật.

Bệnh Celiac

Ước tính có 1 trong 133 người Mỹ – khoảng 1% dân số – mắc bệnh celiac, theo Beyond Celiac (trước đây là Quỹ Quốc gia về Nhận thức Celiac). Nhóm cũng ước tính hơn 80% những người bị bệnh celiac không biết họ mắc bệnh hoặc đã bị nhầm lẫn với một trạng thái khác.

tiêu hóa kém
Celiac or coeliac disease as an intestine anatomy medical concept with normal villi and damaged small bowel lining as an autoimmune disorder of the digestion system with colon and stomach as a 3D illustration.

Bệnh Celiac là một chứng chỉ nhạy cảm quan trọng với gluten, một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Ăn gluten và hệ thống miễn dịch của bạn bị tấn công: Nó làm thương hiệu nhung mao của bạn, những phần nâng như ngón tay trong ruột non giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn. Ở trẻ em, các triệu chứng có thể bao gồm chứng chướng bụng và chướng ngại vật, tiêu chuẩn, quản lý, quản lý và cân bằng. The big certificate of also be bao gồm thiếu máu, mệt mỏi, mất xương, trầm cảm và co giật.

Tuy nhiên, một số người có thể không có bất kỳ chứng chỉ nào. The only value for the celiac is the tránh toàn ăn gluten. Các lựa chọn thay thế phổ biến cho gluten bao gồm gạo lứt, hạt diêm mạch, đậu lăng, bột đậu nành, bột ngô và rau dền.
Xem thêm về văn bản nguồn nàyNhập văn bản nguồn để có thông tin dịch thuật bổ sung
Gửi phản hồi
Bảng điều khiển bên

tiêu hóa kém

Bệnh Crohn

Bệnh Crohn is a section of a group of the state title is call is a viêm ruột (IBD). Crohn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa nhưng thường ảnh hưởng đến phần cuối của tràng, kết nối phần cuối của ruột non và phần đầu của đại tràng. Theo quỹ Crohn’s & Colitis (CCFA), khoảng 780.000 người Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi Crohn.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 9

Các bác sĩ không chắc chắn nguyên nhân gây ra bệnh, nhưng người ta cho rằng việc truyền và tiền sử gia đình có thể đóng một phần. Các thường thức chứng chỉ của Crohn là đau bụng, tiêu chảy, máu trực tiếp, cân và sốt. “Phụ thuộc điều trị vào chứng chỉ triệu chứng và có thể bao gồm thuốc giảm đau tại chỗ, thuốc ức chế miễn dịch và bệnh thuật”, Tiến sĩ Bamji nói. Các loại thực phẩm gây kích thích như sản phẩm sữa, đồ uống có ga, rượu, cà phê, trái cây và rau sống, thịt đỏ, và thực phẩm béo, chiên, cay hoặc sinh khí cũng có thể giúp ngăn. phát.

tiêu hóa kém

Đại tràng đại diện

Viêm đại tràng là một loại ruột viêm có thể ảnh hưởng đến 907.000 người Mỹ, theo CCFA. Các chứng nhận bảo hiểm hóa đại tràng rất giống với bệnh Crohn, nhưng phần ảnh hưởng của đường tiêu chỉ là ruột già, còn được gọi là kết nối.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 10

Nếu bạn nhầm lẫn hệ thống miễn phí thực hiện hoặc các dữ liệu khác nhau là lược đồ, các mã hoặc phân vùng sẽ phát triển trong kết nối niêm yết. If you go out of the normal and peroxit, is a used in the end, has in the del or đau quặn bụng, hãy đến gặp bác sĩ.

Thuốc có thể ngăn chặn trạng thái viêm và loại bỏ thức ăn gây khó chịu cũng có thể sở hữu hữu ích. Trong nghiêm trọng trường hợp, đại tràng trị liệu có thể phải cắt bỏ kết nối ruột.

Kích thích ruột chứng chỉ

Bạn có thể kích hoạt sẵn đường tiêu hóa không? Bạn có bị đau bụng hoặc khó chịu ít nhất ba lần trong một vài tháng không? Đó có thể là hội chứng kích hoạt ruột (IBS), một trạng thái tiêu hóa phổ biến khác.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 11

Khoảng 10 đến 15 phần trăm người trên toàn thế giới bị IBS, và trong số đó, có tới 45 triệu người IBS sống ở Hoa Kỳ, theo ký quỹ quốc tế về loạn tiêu hóa chức năng. IBS the mark of IBS can’t be very different, from the parse, a hard date to the partition, many water to other day. Hơi đầy cũng là một IBS chứng chỉ.

Nguyên nhân cấp phát IBS không được biết rõ, nhưng chủ yếu chứng chỉ trị giá dựa vào chế độ ăn uống, thức ăn kiêng như ăn các bữa ăn ít chất béo, nhiều chất xơ và tránh các thực phẩm gây ra biến thể thích hợp. (sản phẩm sữa, rượu, caffeine, chất làm ngọt nhân tạo và thực phẩm tạo ra khí). FODMAP chế độ ăn, bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate nhất định được gọi là FODMAP (oligosaccharide có thể lên men, disaccharides, monosaccharides và polyols), cũng đã được chứng minh là làm giảm IBS chứng chỉ.

Ngoài ra, các vi khuẩn thân thiện, chẳng hạn như men vi sinh có trong sữa chua sống, có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Căng thẳng có thể cung cấp cho IBS chứng chỉ, vì vậy một số người cũng nhận thấy phương pháp điều hành vi nhận thức hoặc thuốc chống trầm cảm cũng là những phương pháp hữu ích.

tiêu hóa kém

Bệnh trĩ

Rộng đỏ trong bồn cầu khi bạn đi tiêu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, đây là một trạng thái rất phổ biến. Trên thực tế, 75% người Mỹ trên 45 tuổi mắc bệnh trĩ, theo NIDDK.

YouTube video

Bệnh trĩ là trạng thái bảo vệ các mạch máu ở cuối đường tiêu hóa có thể gây đau đớn và tổn thương. Các nhân nguyên bao gồm lấp đầy tính chất, tiêu điểm, căng thẳng khi đi tiêu và thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn.

Điều trị bệnh bằng cách ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập tin. Các loại kem và thuốc đạn không đơn kê có thể giúp làm giảm tạm thời các bệnh trĩ. Hãy đến gặp bác sĩ nếu điều trị phương pháp tại nhà không giúp ích được gì; đôi khi cần phải cắt ghép chuột để cắt bỏ ổ cắm.

Bệnh ruột thừa

Các túi nhỏ được gọi là diverticula có thể thành hình ở bất cứ nơi nào có các điểm yếu trong niêm yết của bạn, nhưng chúng tôi thường được tìm thấy nhiều nhất ở đại tràng. Nếu bạn bị bệnh thừa nhưng không có giấy chứng nhận, trạng thái này được gọi là bệnh túi thừa, khá phổ biến ở người lớn tuổi và hiếm khi đưa ra vấn đề. Theo Hiệp hội Tiêu hóa Hoa Kỳ, đến 50 tuổi, khoảng một nửa số người bị bệnh thừa. Nhưng ở số người trăm phần trăm khoảng 5, các túi bị viêm nhiễm hoặc trùng lặp, một trạng thái được gọi là viêm dư thừa. Các triệu chứng bao gồm, ớn lạnh, buồn và đau bụng. Béo phung là một cơ chế bảo vệ yếu tố thừa kế.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 12

The anti-unleal of aleallefeed được điều chỉnh bằng kháng sinh và chế độ ăn uống để đại tràng của bạn có thể lành lại. Chế độ ăn ít chất xơ có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm túi thừa, vì vậy bác sĩ có thể hướng dẫn bạn ăn chế độ giàu chất xơ – ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, rau – như một phần in your control too.

Nếu cơn đau dữ dội tái phát thường xuyên, bạn có thể cần giải thuật để cắt bỏ phần kết nối bị bệnh.

tiêu hóa kém

Rò hậu môn

Rò hậu môn là những băng rút nhỏ, có hình bầu dục ở lớp niêm mạc của phần cuối của đường tiêu hóa được gọi là hậu môn của bạn. Các tương tự chứng chỉ như của bệnh trĩ, chẳng hạn như máu và đau sau khi đi tiêu. Đi đại tiện và cứng có thể tạo ra các vết nứt, nhưng phần mềm và tiêu chuẩn cũng có thể xuất hiện.

tiêu hóa kém
9 tình trạng tiêu hóa phổ biến từ trên xuống dưới 13

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ làm cho bạn có hình thành tốt và cồng kềnh là cách tốt nhất cho trạng thái tiêu hóa phổ biến này. Thuốc làm giãn cơ vòng hậu môn, cũng như thuốc gây tê tại chỗ và tắm tại chỗ, có thể làm giảm đau; tuy nhiên, nứt nẻ tính toán có thể phải thuật toán dây thắt lưng môn

tiêu hóa kém