ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sắc Đẹp

Uống sữa mỗi ngày giúp giảm cân

Theo các nhà nghiên cứu, uống một ly sữa mỗi ngày có thể ngăn ngừa tích tụ chất béo và tiêu hao khoảng 32 g lượng mỡ trong cơ thể.
uong-sua-moi-ngay-giup-giam-can

Các nhà nghiên cứu Đại học Purdue, Indiana (Mỹ) đã làm thí nghiệm trong 2 năm trên 54 phụ nữ có trọng lượng cơ thể bình thường và không theo chế độ ăn uống đặc biệt nào. Kết quả cho thấy những người tiêu thụ khoảng 1.900 calo và 780 mg canxi từ sữa mỗi ngày không có dấu hiệu béo lên, thậm chí còn giảm cân.

Tiến sĩ Dorothy Teegarden, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết, phụ nữ hấp thụ canxi tốt nhất ở độ tuổi từ 18 đến 31. “Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát giúp bạn dễ hấp thụ canxi, ngăn ngừa tích tụ calo trong cơ thể và giúp kiểm soát trọng lượng tốt hơn so với những người ăn kiêng với các loại rau lá xanh đậm, các loại hạt và đậu”, ông nói.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cả canxi và vitamin A đều có tác động lớn đến trọng lượng và lượng mỡ trong cơ thể. Họ khuyên phụ nữ trẻ từ 18 đến 31 tuổi muốn giảm cân nên tiêu thụ khoảng 1.950 calo một ngày, 5.000 IU vitamin A và 1.000 mg canxi. Các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn phụ nữ trên 31 tuổi có thể áp dụng phương pháp này hay không. Các nghiên cứu quy mô lớn hơn và mở rộng độ tuổi đang được triển khai.