Q&A

6 phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tự nhiên hiệu quả

phong benh suy gian 3jpg min

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị tự nhiên chống lại chứng giãn tĩnh mạch, chúng tôi đã chọn ra sáu phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau khi nhắc lại về sinh lý học ngắn gọn. Ở Pháp, các biểu hiện của suy tĩnh mạch ảnh hưởng đến ít nhất 18 triệu người, trong đó có 10 triệu người bị suy tĩnh mạch.

YouTube video

Suy tĩnh mạch ? Đó là gì ? Chữa suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chân là tình trạng giãn các tĩnh mạch dưới da trở nên ngoằn ngoèo do các van của chúng không kiểm soát được và có kích thước vượt trội hơn 3 mm khi đứng. Chúng có thể ảnh hưởng đến các chi dưới mà còn cả vùng hậu môn (trĩ), tinh hoàn, âm đạo hoặc thực quản.

AnhSanPham 16

Sự trở lại của tĩnh mạch theo hướng ngược lại với vòng tuần hoàn của động mạch. Bên dưới tim, máu tĩnh mạch phải chống lại trọng lực. Mục tiêu của anh ấy là thành công trong việc quay trở lại trái tim.

 • tim, bắt đầu hoạt động co bóp và thư giãn, hút máu vào.
 • cơ hoành, tăng dần và giảm dần hút máu tĩnh mạch.
 • áp lực của các cơ, nén các tĩnh mạch bề mặt.
 • Lejars plantar sole: đó là tất cả các tĩnh mạch nằm dưới lòng bàn chân cho phép đưa máu ngược dòng theo phản xạ.
 • các van tĩnh mạch, tạo thành “van một chiều” hiện diện bên trong các tĩnh mạch.

Khi máu này không tăng lên hoàn toàn, chúng ta nói đến tình trạng ứ máu tĩnh mạch.

Hệ thống shunt Porto Cava:

Khi tĩnh mạch chủ dưới bị gan chèn ép, máu tĩnh mạch sẽ bị ứ đọng lại và sử dụng các đường vào khác để lưu thông: đây được gọi là hệ thống nối mạch cửa (porto-caval anastomosis). Trong số những con đường này, tĩnh mạch thực quản dưới có thể được lấy bởi máu tĩnh mạch này: do đó có thể xuất hiện giãn tĩnh mạch thực quản. Nếu máu tĩnh mạch chảy qua tĩnh mạch rốn và các tĩnh mạch da của thành bụng, thì có thể xuất hiện giãn tĩnh mạch rốn.

RackMultipart20220202
Chữa suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch do đó là hậu quả của sự rối loạn chức năng của các hệ thống này. Dưới đây là 6 phương pháp điều trị tự nhiên đặc biệt hiệu quả đối với chứng suy giãn tĩnh mạch.

Crenotherapy, một liệu pháp spa chống lại sự thật, Chữa suy giãn tĩnh mạch

Ở Pháp, có các liệu pháp spa chuyên về tĩnh mạch. Nguyên tắc là giảm các triệu chứng bằng tắm nước ấm và mát, mát xa dưới nước, uống thuốc chữa bệnh và dẫn lưu bạch huyết. Các hoạt động như tắm vòi sen phun tia, xông hơi, mát-xa thủy lực và mát-xa chân tay sẽ làm săn chắc cơ chân và giảm cảm giác nặng chân và giãn tĩnh mạch.

Tái cân bằng thực phẩm

Giảm cân nhưng cũng giảm thể tích có thể làm giảm độ đặc của máu (tan máu) và thúc đẩy lưu thông máu tự do trong mạch tĩnh mạch. Cần loại bỏ hoặc hạn chế các loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa như bơ, bơ thực vật thịt đỏ, pho mát, dầu tinh luyện, đồ ngọt và thịt nguội.

Bổ sung nước rau tươi khai vị, hoa quả ngoài bữa ăn, uống nhiều nước giữa các bữa ăn, nước chanh không đường.

Bệnh tự nhiên, cho sức khỏe tổng thể tốt hơn

Chế độ ăn uống, tâm lý và tập thể dục là những trụ cột của bệnh tự nhiên để có được sức khỏe tốt và sức sống. Dưới đây là một số lời khuyên từ các liệu pháp tự nhiên để giảm chứng giãn tĩnh mạch:

 • tiêu độc gan: Có những cây gọi là thông mật có tác dụng thông mật: cây táo mèo, cúc la mã, hương thảo, atiso, hắc mai, bìm bìm biếc, xạ đen.
 • Chế độ ăn giàu chất xơ: Tăng cường tiêu thụ thực phẩm có chất xơ giúp thúc đẩy quá trình đào thải hoạt động tốt và giúp chống táo bón. Trong trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch, phải chú ý đi tiêu hàng ngày để giải thoát vùng bụng dưới và cho máu lưu thông ở tĩnh mạch chi dưới về tim.
 • Ăn cay: Gia vị được biết là tốt cho quá trình tuần hoàn. Ớt cayenne và ớt đỏ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn.
 • Thêm tỏi và hành tây vào chế độ ăn uống của bạn: Tỏi làm giãn nở các mạch máu và tăng lưu thông máu bằng cách tăng lượng hydro. Hành tây ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Chữa suy giãn tĩnh mạch

Giảm suy giãn tĩnh mạch bằng thuốc nam

Phytotherapy nhằm mục đích sử dụng các đặc tính của thực vật để cải thiện sức khỏe. Trong trường hợp suy giãn tĩnh mạch, chúng tôi đề xuất phương pháp chữa bệnh bằng cây nho đỏ dưới dạng viên nang hoặc ống thuốc, giúp giảm cảm giác nặng nề ở chân.

Nó cho phép tìm thấy chân nhẹ nhờ sự hiện diện của anthocyanosides. Sự hiện diện của nhiều polyphenol mang lại cho lá nho các đặc tính chống oxy hóa đáng kể, thúc đẩy việc bảo vệ các mao mạch và lưu thông máu. Thực hiện chữa bệnh 1 tháng: sắc uống 5 viên, chia uống trong ngày. Tốt nhất là 2 (hoặc 3) buổi sáng và 2 (hoặc 3) buổi tối.

Liệu pháp hương thơm

Đối với mỗi loại tinh dầu, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và những lưu ý khi sử dụng. Đây là những hoạt chất mạnh mà việc sử dụng phải nghiêm ngặt. Cần tôn trọng các lưu ý khi sử dụng, thời gian điều trị và các đường dùng được thông báo trên tờ rơi.

Thực hiện xoa bóp vào buổi sáng và buổi tối với 20 giọt hỗn hợp CELôm và FFFôm thành các phần bằng nhau, lên lòng bàn chân, bắp chân, đùi và mông. Kết hợp uống thuốc Suy giãn tĩnh mạch chân (Regulegs #5) >> Dược Thảo Toàn Chân

Chữa suy giãn tĩnh mạch
Chữa suy giãn tĩnh mạch

CELôm có đặc tính thông mũi. Nó làm ấm, sảng khoái và có tác dụng tăng trương lực sâu. FFFôm được sử dụng cho mục đích tuần hoàn. Ma sát này làm nhẹ đôi chân nặng nề. Xin lưu ý rằng tinh dầu cây bách không thích hợp cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 7 tuổi. Nó không nên được tiêu thụ mà không có lời khuyên của bác sĩ. Tinh dầu xô thơm có chứa các đặc tính chống viêm, kích thích và kháng khuẩn. Cuối cùng, tinh dầu bạc hà ngọt có tác dụng tiêu hóa, bổ huyết và giải khát.

Chữa suy giãn tĩnh mạch
Chữa suy giãn tĩnh mạch

Nắn xương

Bác sĩ nắn xương có thể chẩn đoán vị trí tổng thể của các chi dưới và vị trí của xương chậu của bạn. Nó kiểm tra trương lực của các cơ ở chi dưới, bằng cách co lại, cho phép máu tăng về tim. Ngoài ra, bác sĩ nắn xương quan tâm đến hoạt động thích hợp của bơm cơ hoành cần thiết cho sự trở lại của tĩnh mạch.

Bác sĩ nắn xương đặc biệt có thể điều tra các vùng nén có thể có của hệ thống hồi lưu tĩnh mạch:

gan, nếu bị tắc nghẽn có thể mở rộng và nén một cách cơ học hệ thống tĩnh mạch chủ dưới đi phía sau nó. Tĩnh mạch chủ dưới thoát máu từ các chi dưới, khung chậu và bụng. Nếu bác sĩ nắn xương không giải phóng được đoạn trong gan thì có thể bị giãn tĩnh mạch thực quản hoặc rốn hoặc bệnh trĩ. Điều này là do máu bị tắc nghẽn sẽ sử dụng các con đường khác được gọi là do hệ thống nối ống dẫn lưu.
Ở khung chậu, căng cơ psoas có thể chèn ép tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch chậu thông thường, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

 • dây chằng bẹn có thể là nơi chèn ép của tĩnh mạch chận.
 • tĩnh mạch popliteal có thể bị nén ở phần sau của đầu gối.
 • Một sự va chạm vào mắt cá chân sau có thể chặn sự trở lại của tĩnh mạch từ lòng bàn chân tĩnh mạch
Chữa suy giãn tĩnh mạch
Chữa suy giãn tĩnh mạch

Lời khuyên từ bác sĩ nắn xương, Chữa suy giãn tĩnh mạch

Cuối cùng, đây là một số mẹo nhỏ có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để chống lại bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 • Mang vớ nén có thể điều trị tăng áp lực tĩnh mạch và giảm phù nề. Có nhiều cách nén khác nhau: nén bằng tất (ở Pháp, chúng được bán trên thị trường bằng lực nén tăng trưởng cấp 1 đến 4) và nén bằng dây (được đặt từ gốc ngón chân đến dưới đầu gối).
 • Tránh phơi nắng quá lâu.
 • Tránh hoàn toàn giày bệt.
 • Vào kỳ nghỉ, đi bộ chân trần trên cát hoặc trên biển, ở nhà, đi bộ chân trần với điều kiện không có hệ thống sưởi dưới sàn.
 • Nếu bạn đang nằm ngửa, bàn chân của bạn nên được nâng lên từ 15 đến 20 cm (ví dụ bằng một tấm đệm) để thúc đẩy sự thoát nước của tĩnh mạch.
 • Tránh tắm nước nóng và kết thúc việc tắm bằng một tia nước lạnh vào chân.
 • Một lối sống lành mạnh cũng rất cần thiết: thực hành các hoạt động thể chất thường xuyên như đi bộ nếu bạn ít vận động có thể có lợi.
 • Ngừng hút thuốc: thuốc lá làm giảm số lượng chất chống oxy hóa trong quá trình trao đổi chất và làm tăng huyết áp. Thuốc lá có chứa carbon monoxide làm tổn thương các tế bào máu.