ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO USA, Q&A, Sắc Đẹp

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ FUCOIDAN NHẬT BẢN

coifudan

Fucoidan Nhật Bản là phát hiện gần đây, thu hút được sự chú ý của cộng đồng y tế. Có lẽ không ít người biết được công dụng của nấm Agaricus có thể giúp điều trị bệnh ung thư. Tương tự Agaricus, Fucoidan nhật bảncó tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích các tế bào ung thư tự diệt (Apoptosic). Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về Fucoidan nhật bản:

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ FUCOIDAN NHẬT BẢN

Câu hỏi 1: Fucoidan là gì?

Trả lời câu hỏi 1 : Fucoidan nhật bản là một chất siêu nhờn có trong Mozuku, Wakame Mekabu, và nhiều loại rong biển khác, và chúng là loại chuỗi phân tử xơ thực phẩm. Nói theo hóa học thì Fucoidan nhật bản là chuỗi phân tử polysaccharides thuộc nhóm đường, và dồi dào sulfate fucose. Okinawa Mozuku, nguồn cung cấp Fucoidan dồi dào, chứa hơp chất trị bệnh tự nhiên nhiều hơn Kombu

Câu hỏi 2 : Fucoidan có những chức năng chính gì ?

Trả lời câu hỏi 2 : Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh Fucoidan nhật bản có rất nhiều chức năng khác nhau như sau :

 • Ngăn chặn hoạt động cửa ung thư và khối u
 • Tăng cường sự miễn dịch
 • Chống dị ứng
 • Kháng huyết khối
 • Giảm hàm lượng cholesterol
 • Ngăn ngừa tăng huyết áp
 • Ngăn ngừa tăng lượng đường trong máu
 • Phòng ngừa vi khuẩn Pylori hoạt động
 • Chống virus hoạt động
 • Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa
 • Cải thiện chức năng gan
 • Giúp mọc tóc
 • Giữ ẩm cho da
 • Chống HIV hoạt động

Những chức năng chính vừa nêu trên được rút ra từ nhiều kết quả nghiên cứu lâm sàng khác nhau, Fucoidan nhật bản được trông đợi sẽ có tác dụng chữa trị “bệnh của người trưởng thành” như: ung thư, cao huyết áp, bệnh gan, tiểu đường, và tăng mỡ trong máu cũng như táo bón, cảm mao, chàm bội nhiễm(Atopic Eczema)

Câu hỏi 3: Tại sao Fucoidan rất hiệu quả trong chữa trị ung thư?

Trả lời câu hỏi 3: Như đã giải thích từ những trang trước, Fucoidan nhật bản đẩy mạnh hiện tượng apoptosis lên tế bào ung thư. Trong đó Apoptosis là chương trình tế bào tự tiêu diệt được cài đặt sẵn. Cũng như khi nòng nọc đã trưởng thành, sẽ tự đứt đuôi để biến dạng thành ếch rất nhiều tế bào chết đi thông qua Apoptosis và được thay thế bằng tế bào mới

Nếu DNA của một tế bào bị phá hủy bởi chất ung thư hoặc hoạt chất oxy hóa thì tế bào đó sẽ phân chia ngẫu nhiên và bị tàn phá, nhưng sẽ không chết ở tuổi thọ định sẵn của nó. Có thể xem, tế bào sống sót này là tế bao ung thư. Và Fucoidan nhật bản hiển thị khả năng gây ra apoptosis trong tế bào ung thư.

Fucoidan nhật bản kích hoạt Natural Killers Cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào đóng vai trò trung tâm của hệ miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, Fucoidan cũng kích hoạt Macrophages (đại thục bào) và Killer T-cells (tế bào T tiêu diệt) đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Hơn nữa, Fucoidan nhật bản còn ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bao ung thư. Ba chức năng vừa nêu trên là nguyên nhân chính của khả năng diệt trừ bệnh ung thư của Fucoidan.

Trong số những khả năng đó, khả năng thúc đẩy tế bào ung thư theo apoptosis là tính năng quan trọng nhất của Fucoidan. Do đó, Fucoidan nhật bản đã thu hút sự chú ý của các giáo sư y khoa những ngươi tiên phong đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và chữa trị ung thư.

Câu hỏi 4: Tôi không thích rong biển, vậy Fucoidan có thích hợp cho tôi không?

Trả lời câu hỏi 4: Có rất nhiều người không thích rong biển vi sự trơn nhớt của chúng. Tuy nhiên, hầu hết sản phẩm Fucoidan nhật bảncó dạng viên nên những ai không thích rong biển cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Câu hỏi 5: Fucoidan có gây ra tác dụng phụ không?

Trả lời câu hỏi 5: Fucoidan được chiết xuất từ Mozuku và lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu. Chúng hoàn toàn tự nhiên do đó không gây ra tác dụng phụ. Không giống như các loại thuốc nhân tạo khác, Fucoidan không sinh tác dụng phụ thậm chí khi uống với liều lớn.

Câu hỏi 6: Tôi có thể sử dụng Fucoidan với các thuốc khác không?

Trả lời câu hỏi 6: Fucoidan chỉ là một hợp chất từ Mozuku và lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu.

Do đó, Fucoidan không gây nguy hiểm khi sử dụng chung với các loại thuốc tri liệu ung thư hoặc thuốc bổ gan. Tuy nhiên, nếu các bạn đang uống thuốc kê toa từ bệnh viện và không biết rõ ràng thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Được biết, thuốc điều trị ung thư thường gây tác dụng phụ. Ngược lại, Fucoidan cũng được báo cáo là có khả năng đè bẹp tác dụng phụ của thuốc trị liệu ung thư.

Câu hỏi 7: Có phải Fucoidan chỉ duy nhất dành cho người bệnh?

Trả lời câu hỏi 7: Không. Tuy có rất nhiều báo cáo cho rằng Fucoidan đã cải thiện bệnh trạng của bệnh nhân ung thư và những bệnh nhân đang đau đớn do bệnh gan nhưng người bình thường cũng có thể sử dụng lợi ích từ Fucoidan. Sử dụng Fucoidan trong lúc khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh của người trưởng thành.

Câu hỏi 8: Tôi phải uống bao nhiêu Fucoidan trong một ngày?

Trả lời câu hỏi 8: Vì Fucoidan là thực phẩm dinh dưỡng nên liều dung tùy vào tình trạng của mỗi người. Nếu bạn uống Fucoidan để chống ung thư thư và bảo vệ sức khỏe thì một ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên là hiệu quả nhất. Những bệnh nhân đang đau bệnh trầm trọng thì uống từ 6-12 viên mỗi ngày. Một khi nhận thấy bệnh không tiến triển tốt thì có thể tăng liều dùng.

Lưu ý: Fucoidan không phải là thuốc, nên không gây ra tác dụng phụ. Bạn có thể uống nhiều viên trong một ngày mà không cần phải lo lắng về tác hại của chúng.

Theo “Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Fucoidan” của BS Daisuke Tachikawa.

 Umi No Shizuku sản phẩm Fucoidan hiệu quả nhất đến từ Nhật Bản:

 • Thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết theo chương trình (Apoptosic)
 • Tăng cường miễn dịch
 • Ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới (Angiogenesis)
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị