Q&A

Làm thế nào để điều trị suy giãn tĩnh mạch một cách tự nhiên?

20200226 173459 860569 uong nuoc.stt

Khám phá một số giải pháp tự nhiên để cố gắng thoát khỏi chứng giãn tĩnh mạch.

Điều trị tự nhiên chống lại chứng suy giãn tĩnh mạch chân °

1: cây nho đỏ

download

Người ta biết rằng: không có gì giống như cây nho đỏ để có đôi chân nhẹ! Quả thực, cây nho đỏ là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất để thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt. Bạn có thể dùng dưới dạng chiết xuất lỏng, chiết xuất khô, bột, dịch truyền hoặc cồn mẹ. Bạn cũng có thể sử dụng một loại kem có chứa cây nho đỏ, để thoa trực tiếp lên chân.

YouTube video
download

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, nếu chứng giãn tĩnh mạch của bạn có liên quan đến việc mang thai của bạn, hãy lưu ý rằng nho đỏ không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nhưng may mắn thay, cũng có những lựa chọn thay thế cho bạn: tìm hiểu cách chống nặng chân khi mang thai.

Điều trị tự nhiên chống lại chứng suy giãn tĩnh mạch chân °

2: tinh dầu

Một số loại tinh dầu có thể hữu ích chống lại tình trạng nặng chân và giãn tĩnh mạch. Các loại tinh dầu có tác dụng tốt nhất là:

  • Tinh dầu cây bách thường xanh
  • Tinh dầu hạt dẻ cười
  • Tinh dầu Niaouli
  • Tinh dầu cúc trường sinh (Ý dĩ helichrysum)
download

Pha loãng vài giọt một hoặc nhiều loại tinh dầu này trong một ít dầu thực vật Calophylle rồi thoa lên chân, massage nhẹ nhàng để sản phẩm thẩm thấu. Lặp lại tối đa ba lần mỗi ngày, cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Hãy cẩn thận, các loại tinh dầu phải luôn được sử dụng pha loãng và một số loại không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Điều trị tự nhiên chống lại chứng suy giãn tĩnh mạch chân ° 3: thể thao và lối sống

download

Thường xuyên luyện tập một môn thể thao có thể góp phần làm lưu thông máu tốt và do đó có thể giúp chống lại chứng giãn tĩnh mạch. Lý tưởng nhất là phải rèn luyện cơ bắp của chân: do đó bạn nên ưu tiên các hoạt động thể thao như chạy, đi bộ, đạp xe, khiêu vũ, thể dục dụng cụ hoặc bơi lội. Và để tự tin tập thể dục ngay cả khi bị rò rỉ bàng quang, hãy sử dụng lót ống quần Always Discreet.

download

Để chống lại chứng giãn tĩnh mạch, việc áp dụng những thói quen tốt hàng ngày cũng rất hữu ích. Đi bộ thay vì lái xe, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, tránh mặc quần áo bó sát, không bắt chéo chân quá lâu và tránh đi giày cao gót nếu bạn kiễng chân nhiều. Để thúc đẩy lưu thông máu trong khi ngủ, bạn cũng có thể nâng cao bàn chân của mình khoảng 10 cm bằng dụng cụ hỗ trợ hoặc tương đương.

Nếu cần, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế về tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn.

Muốn thêm? Tận dụng các phiếu giảm giá có giá trị trên các sản phẩm từ các thương hiệu yêu thích của bạn.

Còn bạn, bạn có mẹo gì để chống lại bệnh suy giãn tĩnh mạch?

suy giãn tĩnh mạch chân