Q&A

Bệnh tiêu hóa

bệnh trĩ

Các vấn đề tiêu hóa thông thường, bao gồm bệnh trĩ và nứt hậu môn, có thể gây ngứa, đau và khó chịu chung. Tìm cách xoa dịu vùng nhạy cảm đó và ngồi thoải mái trở lại.

YouTube video

Nhiều bệnh lý, bao gồm bệnh trĩ và nứt hậu môn, dẫn đến ngứa ngáy và khó chịu ở vùng hậu môn.

May mắn thay, có những cách đơn giản để giảm bớt khó chịu ở hậu môn và giảm đau.

Hậu môn là phần mở ra bên ngoài của ruột dưới. Vật chất phân tích tụ trong trực tràng và được đưa ra ngoài cơ thể qua lỗ hậu môn. Nếu đường ruột của bạn có vấn đề, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu ở hậu môn.

Có một số vấn đề sức khỏe tiêu hóa có thể gây ngứa hậu môn, đau, đau và khó chịu ở hậu môn nói chung. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể khiến bạn phải tìm cách giải tỏa:

  • Nứt hậu môn. Đây là một vết rách nhỏ ở lớp da mỏng bên ngoài của hậu môn, mặc dù kích thước nhỏ nhưng nó có thể gây đau đớn vô cùng. Rò hậu môn thường do phân rất cứng đi qua, nhưng cũng có thể xảy ra do kích ứng của tiêu chảy nặng.
  • Bệnh trĩ. Có một số loại bệnh trĩ , nhưng về cơ bản chúng đều bắt đầu theo cùng một cách – tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng trở nên đầy máu và sưng lên một cách đau đớn. Điều này thường xảy ra do bạn phải rặn để đi tiêu , thường là do táo bón .
  • Bệnh tiêu chảy. Thường xuyên đi ngoài ra phân có nước cùng với việc lau vùng kín thường xuyên có thể gây kích ứng và khó chịu ở hậu môn.
  • Táo bón. Điều này được đặc trưng bởi phân cứng, không thường xuyên hoặc khó đi tiêu, có thể dẫn đến đau hậu môn ngay cả khi chúng không gây ra vết nứt hoặc trĩ.
bệnh trĩ
cách chữa trĩ ngoại

Related Posts